Hội thảo về văn hóa và du lịch Việt Nam tại Uruguay

Hội thảo về văn hóa và du lịch Việt Nam tại Uruguay - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: internet)
(Cinet)- Mới đây, Cuộc  hội thảo về văn hóa và du lịch Việt Nam do Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina kiêm nhiệm Uruguay, Khoa Kinh tế (UdelaR) và một số hãng lữ hành Uruguay tổ chức đã diễn ra  tại trường Đại học Quốc gia Uruguay (UdelaR).
Hội thảo có sự tham gia của gần 500 giảng viên và sinh viên đến từ 2 nước Việt Nam và Uruguay cùng bạn bè quốc tế.
​Phát biểu tại hội thảo, đại diện Đại sứ quán Việt Nam đã giới thiệu những nét chính về lịch sử phát triển, nền văn hóa dân tộc với nhiều di sản được UNESCO công nhận và những tiềm năng về văn hóa du lịch tại Việt Nam. Đồng thời, các đại biểu cũng đã được nghe thông báo về tình hình phát triển và hội nhập quốc tế của Việt Nam trong quá trình đổi mới, đặc biệt là hội nhập kinh tế thế giới.
Về phía nước bạn, đại diện UdelaR đã bày tỏ mong muốn được hợp tác với các trường đại học Việt Nam thông qua việc tổ chức thường xuyên cho các sinh viên năm cuối đi du lịch và trao đổi học tập tại một số nước nhằm mở rộng hiểu biết của sinh viên về kinh tế quốc tế trước khi tốt nghiệp, giúp các bạn trẻ tìm hiểu về đất nước và con người của một dân tộc đã nỗ lực vươn lên từ những khó khăn của chiến tranh.
Ngoài ra, trong khuôn khổ hội thảo, ban tổ chức đã trình chiếu một bộ phim tài liệu nói về sự tàn khốc của cuộc chiến tranh ở Việt Nam do đế quốc Mỹ gây ra, đặc biệt là hậu quả của chất độc da cam do quân đội Mỹ rải xuống Việt Nam.
Hội thảo nhằm tăng cường giao lưu, hiểu biết giữa nhân dân hai nước Việt Nam- Uruguay, đặc biệt là thế hệ trẻ, cũng như xúc tiến trong hợp tác phát triển văn hóa, du lịch Việt Nam tại khu vực này.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác