Hội trại âm nhạc thính phòng mùa hè 2016

(Cinet) - Hội trại âm nhạc thính phòng mùa hè 2016 sẽ diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng trong thời gian từ 11-21/8.
 
Hội trại âm nhạc thính phòng mùa hè 2016 - ảnh 1
Hội trại âm nhạc thính phòng mùa hè 2016 mở ra cơ hội tiếp cận âm nhạc quốc tế thú vị dành cho
các nghệ sĩ trẻ. (Ảnh: Goethe.de)

Hội trại do Transposition Programme, Nhạc viện TP.HCM và Viện Goethe Việt Nam phối hợp tổ chức với sự tham gia của các nghệ sĩ quốc tế và 31 học viên, nghệ sĩ trẻ đến từ 03 nước Việt Nam, Myanmar và Thái Lan.

Đây là hội trại âm nhạc đầu tiên ở TP.HCM và Việt Nam, với mục đích truyền cảm hứng và tạo cơ hội tiếp cận quốc tế cho các nghệ sĩ trẻ từ những chặng đường âm nhạc đầu tiên của mình. Dưới sự hướng dẫn của các nghệ sĩ quốc tế: nghệ sĩ cello và chỉ đạo nghệ thuật Zoe Martlew (Anh), nghệ sĩ viola Juliet White-Smith (Mỹ), nghệ sĩ piano Antonia Köster và nghệ sĩ violin Sindri Lederer (hai thành viên của Tứ tấu Notos, Berlin, Đức), các học viên sẽ được khuyến khích xây dựng phong cách riêng và xác định mục tiêu phát triển trong âm nhạc, tìm hiểu và mở rộng các kiến thức âm nhạc, kỹ thuật biểu diễn…

Sau một tuần học tập tại hội trại, các học viên, nghệ sĩ trẻ sẽ cùng nhau biểu diễn trong chương trình hòa nhạc với chủ đề Dance away time diễn ra vào lúc 19h ngày 18/8 tại Nhạc viện TP.HCM.

Được biết, trong chương trình hội trại, các nghệ sĩ quốc tế sẽ góp mặt trình diễn trong hai chương trình hòa nhạc đặc biệt vào tối 11/8 tại Nhạc viện TPHCM và 21/8 tại Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh (Đà Nẵng).

Hội trại âm nhạc thính phòng mùa hè 2016 là một cuộc đối thoại, trao đổi về âm nhạc, cơ hội tiếp cận âm nhạc quốc tế thú vị dành cho các nghệ sĩ trẻ đang theo đuổi niềm đam mê âm nhạc thính phòng.

KA (Tổng hợp: SGGP, Goethe.de)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác