Hong Kong: Cư dân mạng phản ứng gay gắt với Poster "Arrival"

Hong Kong: Cư dân mạng phản ứng gay gắt với Poster
Arrival là một trong những tác phẩm được giới truyền thông quốc tế quan tâm
trong nửa cuối năm 2016 bởi nó do đạo diễn Denis Villeneuve thực hiện.
Ảnh: Sony
(Cinet)- Làn sóng phản ứng vô cùng gay gắt đối với loạt poster mới nhất được tung ra của bộ phim “Arrival” đang khuấy đảo trên các mạng xã hội tại Hong Kong.
 
Nguyên nhân của làn sóng chỉ trích trên xuất phát từ một lỗi sai vô cùng ngớ ngẩn trên poster quảng cáo của phim. Một bức hình quảng bá bộ phim lấy bối cảnh Hong Kong, nhưng lại có sự xuất hiện của tòa tháp Oriental Pearl vốn nằm ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Việc kết hợp hai nơi có vị trí địa lý thực cách nhau hàng trăm dặm như thế thật khó hiểu và khiến cộng đồng mạng Hong Kong không thể chấp nhận.

Hiện tại, trên Facebook của bộ phim đang phải đối mặt với sự “tấn công” quyết liệt của cộng đồng mạng Hồng Kông với hơn 2.400 bình luận chỉ trích. Họ đã bộc lộ thái độ giận dữ, kèm theo đó là những hashtag như #hongkongisnotchina (Hong Kong không phải là Trung Quốc), #WhyOrientalPearlTowerhere (tại sao tháp Oriental Pearl lại có mặt ở đây)…Thậm chí, một số người đã có những bình luận mỉa mai và kêu gọi tẩy chay bộ phim.
 
Hong Kong: Cư dân mạng phản ứng gay gắt với Poster
Công trình kiến trúc nổi tiếng của Thượng Hải bỗng xuất hiện tại Hong Kong khiến cư dân mạng nổi giận với Arrival dù bộ phim phải ba tháng nữa mới chính thức ra mắt. Ảnh: Sony

Sai sót này cho thấy sự cẩu thả trong quá trình rà soát và kiểm tra từ phía nhà sản xuất Arrival. Cho tới thời điểm hiện tại, phía nhà sản xuất của bộ phim vẫn chưa đưa ra lời bình luận nào còn trang Facebook chính thức của Arrival cũng đã bị đóng cửa.

Arrival là một trong những tác phẩm được giới truyền thông quốc tế quan tâm trong nửa cuối năm 2016 bởi nó do đạo diễn Denis Villeneuve thực hiện và được viết bởi Eric Heisserer, dựa trên truyện ngắn “Story of Your Life” của tác giả Ted Chiang. Phim quy tụ khá nhiều ngôi sao đình đám, đặc biệt là 3 cái tên Amy Adams, Jeremy Renner và Forest Whitaker. Chuyện phim xảy ra khi người ngoài hành tinh bất ngờ đổ bộ xuống Trái đất. Một chuyên gia ngôn ngữ học được chính phủ Mỹ chiêu mộ để tìm cách trao đổi và tìm hiểu xem họ thực sự muốn gì ở hành tinh xanh. Phim sẽ ra mắt trong khuôn khổ LHP Venice 2016, trước khi công chiếu rộng rãi vào ngày 11/11.

D.H (Tổng hợp: news.zing.vn, vietbao.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác