Họp báo giới thiệu Tuần lễ phim Nga tại Việt Nam

Họp báo giới thiệu Tuần lễ phim Nga tại Việt Nam - ảnh 1
Phim “Đường đến Berlin” là tác phẩm mới nhất của điện ảnh Nga về đề tài
Thế chiến thứ hai. (Ảnh: Trung tâm chiếu phim Quốc gia)
(Cinet)- Chiều 16/9, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội giới thiệu chương trình Tuần lễ phim Nga tại Việt Nam của Tập đoàn Điện ảnh “Mosfilm” - hãng phim lâu đời nhất của Nga và là một trong những hãng phim lớn nhất của Châu Âu.
Theo đó, Tuần phim Nga sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 19/9 tại Hà Nội (Trung tâm Chiếu phim quốc gia 87 Láng Hạ) và từ 21 đến 23/9 tại Đà Nẵng (Vincom CGV). Bốn bộ phim mà điện ảnh Nga mang tới cho khán giả Việt Nam lần này đều là những bộ phim đặc sắc, gồm “Đường tới Berlin” của đạo diễn Sergey Popov; “Bạch Hổ” của đạo diễn Karen Shakhnazarov; “Người nữ tù Kavkaz hay là những cuộc phiêu lưu mới của Shurkik” của đạo diễn Leonid Gaidai; “Phòng bệnh nhân số 6” của đạo diễn Karen shakhnazarov. Trong đó, “Đường tới Berlin” là phim mới sản xuất năm 2015 và “Bạch Hổ” ra mắt năm 2012, đều là phim đề cập tới cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.
Tại cuộc họp báo, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn điện ảnh Mosfilm Koloda Evgeny Pavlovich và đạo diễn bộ phim “Đường tới Berlin” Popov Sergey Aleksandrovich đều hy vọng Tuần lễ phim “Mosfilm” sẽ trở thành nơi để khán giả Việt Nam gặp gỡ, tìm hiểu các tác phẩm hay nhất của nền điện ảnh Nga. Đồng thời, các ông bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, các Tuần lễ phim Nga sẽ được tiếp tục tổ chức tại Việt Nam. Trong Tuần lễ phim “Mosfilm”, các bộ phim sẽ được chiếu bằng tiếng Nga có phụ đề tiếng Việt. Tại Hà Nội, sẽ có 2.000 vé được phát miễn phí ở 3 địa điểm là Đại sứ quán Nga tại Việt Nam, Rạp Chiếu phim Quốc gia và Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga.
CN/TTX
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác