Họp báo giới thiệu về dự án hợp tác múa đương đại Việt - Mỹ

Họp báo giới thiệu về dự án hợp tác múa đương đại Việt - Mỹ - ảnh 1
(Cinet)- Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Mỹ, chiều 22/9, đại diện đoàn múa Robin Becker Dance (Mỹ) phối hợp cùng Trung tâm UNESCO phát triển Văn hóa và Thể thao Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mắt báo chí giới thiệu về dự án hợp tác múa đương đại Việt - Mỹ với chủ đề “Chiến tranh chia rẽ hòa bình”.
Đoàn múa Robin Becker Dance của Mỹ sẽ biểu diễn múa đương đại cùng đoàn múa Nơi Đến của Việt Nam tại ba thành phố: Hà nội (25/9) - Hạ Long (27/9) - thành phố Hồ Chí Minh (29/9).
2 đoàn múa sẽ giới thiệu 2 tác phẩm: “Một tập thể với các cá nhân” do nghệ sỹ Lê Vũ Long - Việt Nam đạo diễn và tác phẩm “Bước vào ánh sáng mặt trời” do nghệ sỹ Robin Becker - Mỹ đạo diễn, với chia sẻ tư tưởng của họ về vấn đề của những cá nhân và xã hội, trong và sau thời kỳ chiến tranh Việt Nam.
“Một tập thể các cá nhân” là vở múa đương đại mang đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc về con người và xã hội của Việt Nam sau những năm dài của chiến tranh, đi sâu vào tâm lý của mỗi cá nhân trong bối cảnh lịch sử của thời điểm đó; sự giằng xé của những cá nhân đó trong việc lựa chọn là một cá nhân độc lập hay là một cá nhân trong một tập thể, hoặc đơn thuần chỉ là một tập thể các cá nhân.
“Bước vào ánh sáng mặt trời” là một vở múa đương đại được lấy cảm hứng từ giải thưởng Pulitzer của nhà báo và tác giả cuốn sách bán chạy nhất David Maraniss mang tên “Hành quân vào trong ánh sáng mặt trời”. Tác phẩm thể hiện cho chúng ta thấy những điệu múa, những chuyển động có thể giúp chúng ta kiểm nghiệm cuộc sống, thức tỉnh chúng ta với trạng thái hết sức con người, và sự chia sẻ niềm tin đó với nhân loại.
Tại buổi họp báo giới thiệu chương trình, nghệ sỹ múa Lê Vũ Long cho biết: Thật tình cờ, chúng tôi thực hiện dự án trong thời điểm Việt Nam kỷ niệm nhiều ngày lễ lớn và là năm thứ 20 quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ. Chúng tôi cảm thấy may mắn khi cùng cất tiếng ca ngợi hòa bình bằng hoạt động biểu diễn bên cạnh các hoạt động khác.
Bà Robin Becker, Đại diện đoàn múa đương đại Mỹ chia sẻ: Đây là lần đầu tiên vở múa “Bước vào ánh sang mặt trời” được biểu diễn ở Việt Nam. Đó thực sự là một điều may mắn đối với chúng tôi vì được góp một phần nhỏ vào công hàn gắn những nỗi đau chung do chiến tranh gây ra. Chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho khán giả Việt Nam những giây phút thực sự ý nghĩa.
Theo thông tin từ ban tổ chức, toàn bộ các buổi công diễn hai vở múa trên đều mở cửa vào xem miễn phí.
T.H
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác