Hợp tác Anh - Hàn trong lĩnh vực văn hóa và các ngành công nghiệp sáng tạo

(Cinet) - Vừa qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc và Bộ Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Anh đã ký biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực văn hóa và các ngành công nghiệp sáng tạo, và cũng nhằm kỷ niệm 130 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Anh.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Yoo Jinryong (trái) và Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Maria Miller cầm bản MOU về hợp tác Hàn – Anh trong các ngành sáng tạo tại Rạp Cineworld Haymarket tại London vào ngày 6/11 vừa qua Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Yoo Jinryong (trái) và Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Maria Miller cầm bản MOU về hợp tác Hàn – Anh trong các ngành sáng tạo tại Rạp Cineworld Haymarket tại London vào ngày 6/11 vừa qua

Lễ ký MOU nhằm mục đích tăng cường hiểu biết về văn hóa và mở rộng thị trường cho các ngành công nghiệp sáng tạo. Chính phủ Anh đã thúc đẩy các ngành công nghiệp sáng tạo như một trong những sức mạnh cốt lõi.

Theo MOU, Anh và Hàn Quốc lần lượt tổ chức “diễn đàn ngành công nghiệp sáng tạo Hàn – Anh” hàng năm để giao lưu kiến thức và thông tin về những xu hướng mới nhất trong các ngành công nghiệp sáng tạo và văn hóa. Đây sẽ là một điểm đến để đổi mới chính sách nhằm giúp tạo việc làm và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Những người tham dự diễn đàn sẽ bao gồm các quan chức cấp cao của chính phủ trong các ngành công nghiệp sáng tạo và lãnh đạo đến từ doanh nghiệp và các tổ chức công. Diễn đàn đầu tiên sẽ được tổ chức vào nửa cuối năm 2014 tại Anh.
Hai quốc gia sẽ khuyến khích các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp và sáng tạo nhằm chọn ra một chủ đề chung cho sự phát triển của các ngành công nghiệp của hai bên, để chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng chính sách liên quan và theo đuổi các dự án chung. Dựa trên nền tảng hợp tác này, hai nước dự định chia sẻ kết quả nghiên cứu và phân tích về các ngành công nghiệp sáng tạo và văn hóa và xuất bản báo cáo chung.
Để mở rộng hợp tác, hai quốc gia dự định chia sẻ những ví dụ thành công về điện ảnh, truyền hình, âm nhạc, thời trang, video games, biểu diễn nghệ thuật, nghệ thuật thị giác và văn học và tăng cường sản xuất chung và giao lưu nguồn nhân lực và công nghệ. Là bước đầu tiên trong nỗ lực này, hai bên đã quyết định hợp tác tổ chức Liên hoan Phim Hàn Quốc tại London và Hội chợ Sách London năm 2014, theo đó Hàn quốc sẽ là “Quốc gia Danh dự”.

NT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác