Hợp tác trưng bày chuyên đề giữa Bảo tàng Lịch sử Quốc gia và Bảo tàng Vân Nam

(Cinet)- Vừa qua, đoàn công tác của Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã có chuyến thăm và làm việc với Bảo tàng Vân Nam và Bảo tàng Sangrila tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).
 
Hợp tác trưng bày chuyên đề giữa Bảo tàng Lịch sử Quốc gia và Bảo tàng Vân Nam - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: dailo.vn

Đây là một trong những hoạt động chuyên môn thường xuyên của Bảo tàng Lịch sử quốc gia trong khuôn khổ chương trình hợp tác với Bảo tàng Vân Nam nói riêng và bảo tàng các nước trên thế giới nói chung.

Trong chuyến thăm và làm việc, hai bên đã trao đổi, bàn bạc một số nội dung trưng bày chuyên đề, hợp tác đào tạo cán bộ và trao đổi, học tập kinh nghiệm xây dựng bảo tàng mới. Theo đó đi đến thống nhất các cuộc trưng bày, gồm: Trưng bày sưu tập hiện vật văn hóa Champa (Việt Nam) tại Bảo tàng Vân Nam năm 2017; Trưng bày về hóa thạch khủng long tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam năm 2017 - 2018; Trưng bày về văn hóa Sangrila và văn hóa Phật giáo Tây Tạng tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam năm 2018 về sau.

Hai bên cũng nhất trí tiếp tục nghiên cứu, có thể lựa chọn để tổ chức trưng bày về chủ đề tôn giáo hoặc tín ngưỡng của người Việt Nam tại Vân Nam hoặc văn hóa Vân Nam tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia.

Các cuộc trưng bày được tổ chức sẽ do Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam và Bảo tàng Vân Nam là đầu mối đại diện, phối hợp với một số bảo tàng khác ở Vân Nam.

Đồng thời với việc thống nhất nội dung và thời gian tổ chức các cuộc trưng bày, hai bảo tàng đã thống nhất trong những năm tới sẽ tập trung, đẩy mạnh hợp tác trao đổi về đào tạo đội ngũ cán bộ.

M.N (Tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác