Italy: Giảm thuế lĩnh vực nghệ thuật nhằm khuyến khích văn hóa

Italy: Giảm thuế lĩnh vực nghệ thuật nhằm khuyến khích văn hóa - ảnh 1
Một họa sỹ đang vẽ trên thân toa tàu điện ở Rome
Ngày 16/12, Thượng viện Italy đã thông qua dự luật sửa đổi miễn giảm thuế đối với lĩnh vực nghệ thuật nhằm khuyến khích các hoạt động văn hóa.
Bộ trưởng Văn hóa Italy Dario Franceschini cho biết theo dự luật sửa đổi nói trên, 65% các khoản miễn giảm thuế không chỉ được sử dụng để hỗ trợ xây dựng các cơ sở mới hay bảo tồn những cơ sở nghệ thuật hiện có, mà còn được sử dụng để tài trợ cho hoạt động dàn dựng các buổi biểu diễn trực tiếp.
Italy là nơi khởi nguồn của văn hóa châu Âu và là "cái nôi" của nền nghệ thuật thế giới. Văn hóa Italy được thể hiện qua những di tích, những thắng cảnh tuyệt vời có rất nhiều trên đất nước này, như đấu trường Coloseum, như đài phun nước Trevi, như Vatican, như giáo đường Duomo, như rất nhiều quảng trường hiện diện trên khắp các thành phố, thị trấn Italia…. Tìm hiểu văn hóa Italia, chúng ta sẽ thấy một đất nước với một chiều dài lịch sử và một nền văn hoá đồ sộ, cổ kính và lâu đời "có một không hai".
Luật sửa đổi giảm thuế đối với lĩnh vực nghệ thuật sẽ góp phần quan trọng bảo tồn các di sản nghệ thuật và kiến trúc trong khu vực tư nhân cũng như khu vực nhà nước. Qua đó, giúp người dân Italy và bạn bè quốc tế có cơ hội tiếp cận nhiều hơn nữa với những công trình nghệ thuật quý báu này.
Theo TTXVN
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác