Italy: Số lượng người đọc sách điện tử ngày càng tăng

 
Italy: Số lượng người đọc sách điện tử ngày càng tăng - ảnh 1
Italy: Số lượng người đọc sách điện tử ngày càng tăng
Lượng tiêu thụ sách in ở Italy ngày càng giảm cho thấy một xu thế đang diễn ra và dường như không thể cưỡng lại được, trong thời điểm số lượng người đọc sách trên mạng Internet đang ngày càng tăng lên.
Theo Cơ quan thống kê nhà nước Italy (ISTAT), số người Italy đọc ít nhất một cuốn sách trong năm đã giảm từ 46% năm 2012 xuống còn 43% vào năm ngoái, tương đương với 24 triệu người. Trong khi đó, có 5,2 triệu người người Italy tuổi từ 6 trở lên (chiếm 9,1% dân số) đọc sách trên mạng hoặc sách điện tử.
Số lượng đầu sách điện tử phục vụ cho nhu cầu của người đọc bằng các thiết bị thông minh cũng đã đạt 12.000 trong năm ngoái, tăng 21% so với năm 2012.
Báo cáo của ISTAT cũng cho thấy phụ nữ Italy đọc nhiều sách hơn đàn ông. Năm ngoái, có 49,3% phụ nữ Italy đọc ít nhất một cuốn sách, trong khi ở nam giới chỉ là 36,4%.
ISTAT cũng cho biết trung bình cứ 10 gia đình Italy thì có một gia đình là không có cuốn sách nào trong nhà, trong khi 64% các gia đình có hơn 100 cuốn. Độ tuổi đọc nhiều sách nhất ở Italy là từ 11 đến 14.
Theo VN+
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác