Italy: Tổ chức triển lãm thảm thêu nổi tiếng thời kỳ Phục hưng

Italy: Tổ chức triển lãm thảm thêu nổi tiếng thời kỳ Phục hưng - ảnh 1
Ảnh minh họa
(Cinet)- 20 bức thảm thêu nổi tiếng của Italy trong thời kỳ Phục hưng sẽ được tái hợp trong cuộc triển lãm lưu động vào năm 2015 với chủ đề “Giấc mơ Hoàng tử: Các bức thảm thêu miêu tả Joseph của gia tộc Medici do danh họa Pontormo và Bronzino thực hiện.”
Với chiều dài tổng cộng 80m, bộ 20 bức thảm thêu trên miêu tả cuộc đời của Joseph, một nhân vật quan trọng trong Kinh Cựu ước và Kinh Koran, được Cosimo I de’ Medici đặt danh họa Pontormo và Bronzino thực hiện vào năm 1545.
Đây là lần đầu tiên sau gần 150 năm, bộ sưu tập trên mới được trưng bày đầy đủ. Kể từ cuối thế kỷ 19, bộ sưu tập này được chia làm hai phần để bảo quản và phục hồi, trong đó 10 bức được bảo quản ở PalazzoVecchio ở Florence và 10 bức được bảo quản ở Dinh Quirinale ở thủ đô Rome.
Bộ sưu tập 20 bức thảm trên sẽ được triển lãm ở thủ đô Rome vào tháng 1/2015, sau đó sẽ được triển lãm ở Milan từ tháng 4-9/2015 trong dịp diễn ra hội chợ triển lãm quốc tế Milan Expo 2015 và cuối cùng sẽ được trưng bày ở Florence cho đến tháng 1/2016.
Sự kiện trên do hãng thời trang Gucci tài trợ chính, phối hợp với Tổng thống Italy và chính quyền thành phố Florence, Milan và ủy ban tổ chức hội chợ Milan Expo 2015 tổ chức.
Cả ba địa điểm diễn ra triển lãnh đều có ý nghĩa quan trọng đối với công ty Gucci. Thủ đô Rome là trung tâm sáng tạo của công ty, Milan là trung tâm sản xuất và Florence là nơi mà Guccio Gucci khởi đầu nhãn hãng da nổi tiếng từ năm 1921.
Theo TTXVN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác