Jeju: 100 bảo tàng đồng hành cùng du lịch

Jeju: 100 bảo tàng đồng hành cùng du lịch - ảnh 1
Bảo tàng quốc gia JeJu 
Hệ thống bảo tàng giải trí đã góp phần giúp đảo Jeju trở thành một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất Hàn Quốc.
Có diện tích chỉ hơn 1.800 km2, nhưng “thiên đường du lịch” Jeju của Hàn Quốc có tới 100 bảo tàng. Theo thống kê của tờ Wall Street Journal, nơi đây là “nhà” của 3 bảo tàng gấu teddy, 3 bảo tàng sex, 2 bảo tàng sô-cô-la, 2 bảo tàng sinh vật biển, khoảng 7 bảo tàng “nghệ thuật thị giác”; ngoài ra còn các các bảo tàng máy tính, thần thoại Hy Lạp, khám phá Hà Lan, không khí Hàn Quốc, xe máy thế giới, thủy tinh, rượu, đá…
“Hòn đảo, với số dân vào khoảng 600.000 người, là một trong số ít nơi trên thế giới cho phép khác du lịch Trung Quốc đến thăm mà không cần có visa – khiến nó nhanh chóng trở thành một địa điểm quốc tế hấp dẫn cho du khách đến từ Đại lục. Để tạo ra nhiều điểm thu hút khách du lịch, chính phủ Hàn Quốc đồng ý trợ giúp tài chính cho việc xây dựng các bảo tàng và áp dụng mức thuế ưu đãi cho các cơ sở này,” Wall Street Journal cho biết.
Cơn sốt xây dựng bảo tàng tại Jeju trong những năm gần đây đã châm ngòi cho khá nhiều tranh cãi tại cả Hàn Quốc và quốc tế. Đối với phần lớn bảo tàng này, mục đích giáo dục ban đầu, đã bị thay thế bởi mục đích giải trí đơn thuần, nhằm đem lại những giây phút vui vẻ cho khách tham quan và phục vụ du lịch.
Theo Bản tin VHTTQL tháng 6 - Nguồn Wall street journal

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác