Kênh truyền hình văn hóa Việt phát sóng tại California (Mỹ)

Kênh truyền hình văn hóa Việt phát sóng tại California (Mỹ) - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: vtc.vn)
(Cinet)- Bắt đầu từ tháng 8 năm 2016, kênh truyền hình văn hóa Việt NETVIET- VTC10 đã chính thức lên sóng số mặt đất tại California (Mỹ), trong hệ thống của đài truyền hình KAZA TV.

NETVIET – VTC10 là kênh truyền hình quốc tế, phát sóng phục vụ cộng đồng Việt kiều và khán giả nước ngoài. Trong gần 10 năm triển khai, NETVIET đã hoàn thành tốt sứ mệnh của một kênh truyền hình văn hóa đối ngoại, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới và tới cộng đồng người Việt khắp năm châu.

Nội dung của Kênh được truyền tải đa dạng với nhiều nội dung phong phú, có nhiều dải chương trình chuyên biệt về văn hóa, tin tức tổng hợp như: phim truyện, ca nhạc, gameshow truyền hình,…. Không chỉ được người dân trong nước yêu thích, NETVIET-VTC10 còn được nhiều khán giả kiều bào, đối tác và khán giả quốc tế đánh giá cao. Tới nay, ngoài diện phủ sóng toàn quốc tại Việt Nam, Kênh còn được truyền dẫn, phát sóng vệ tinh phủ sóng toàn cầu, trong dịch vụ truyền hình bản địa tại gần 30 quốc gia có đông người Việt đang sinh sống như Canada, Pháp, Hàn Quốc, Úc…

Trong hệ thống của đài truyền hình KAZA TV, Kênh NETVIET sẽ nằm ở vị trí Kênh kỹ thuật số 54.5, phủ sóng toàn bộ tiểu bang California, trong đó tập trung nhất tại khu vực thành phố Los Angeles và một số thành phố lân cận.

Với việc lên sóng số mặt đất tại California, NETVIET-VTC10 đã trở thành kênh truyền hình đầu tiên từ Việt Nam được phát sóng số mặt đất tại khu vực bang California. KAZA TV sẽ là cầu nối mang hình ảnh văn hóa, tin tức tổng hợp và các chương trình giải trí đặc sắc được sản xuất bằng tiếng Việt phụ đề tiếng Anh trên kênh NETVIET-VTC10 đến gần hơn với khán giả Việt kiều tại đây.

D.H (Tổng hợp: nhandan.com.vn, mic.gov.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác