Kết nối văn hóa Việt Nam – Italia

Kết nối văn hóa Việt Nam – Italia - ảnh 1
Nhiều hoạt động giao lưu văn hóa đã diễn ra giữa hai nước Việt Nam- Italia
(Ảnh: Internet)
(Cinet)- Chiều 16.3, Đại sứ quán Italy tại Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu về các hoạt động văn hóa sẽ diễn ra thời gian sắp tới, nhằm củng cố quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam với các nước.
Theo Ban tổ chức, năm 2016 dự kiến sẽ diễn ra rất nhiều sự kiện văn hóa. Tiêu biểu là sự kiện âm nhạc kết nối Italy, Mỹ và Việt Nam tổ chức vào 20h ngày 22.3; Hòa nhạc do Quỹ Ibla trụ sở tại New York, Mỹ, của một nhà bảo trợ Italy. Hòa nhạc có sự tham gia của hai nghệ sĩ dương cầm trẻ là Alessandro Mario và Marcin Parys, đã đoạt giải của Quỹ Ibla năm 2015.
Tiếp đó, ngày 31.3, tại nhà riêng Đại sứ Italy sẽ diễn ra Sự kết nối, đưa khán giả dạo qua nhiều lĩnh vực (nghệ thuật, thời trang, thiết kế, văn học cũng như ẩm thực) cũng như đến với nền văn hóa nhiều quốc gia. Chương trình có sự tham gia của hai nhà thiết kế Yên Châu, Khánh Hòa, với các tác phẩm thời trang và trang sức lấy cảm hứng từ các bức tranh của Đại sứ Hy Lạp Nicolaos Kanellos vẽ về đất nước, con người Việt Nam. Chương trình cũng giới thiệu ẩm thực Italy và Việt Nam - là sự kiện đối thoại giữa ba quốc gia  Italy - Hy Lạp và Việt Nam.
Đại sứ Italy tại Việt Nam Cecilia Piccioni khẳng định những sự kiện văn hóa này có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Italy, đặc biệt là trong bối cảnh Việt Nam và Italy đều là hai nước có nền văn minh lâu đời, với nhiều di sản phong phú về văn hóa và truyền thống.
T. Dung ( Tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác