Khai mạc Lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật 2017

(Cinet) - Tối 28/7, Lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật 2017 lần thứ tư với chủ đề "Việt Nam - Nhật Bản tình nghĩa thăng hoa" đã chính thức khai mạc tại thành phố Đà Nẵng.

Lễ hội không chỉ là nơi giao thoa của hai nền văn hóa đặc sắc, nhịp cầu kết nối Đà Nẵng - Nhật Bản nói riêng, mà còn là cơ hội mở rộng quan hệ hữu nghị, thúc đẩy quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai quốc gia nói chung.
 
Khai mạc Lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật 2017 - ảnh 1
Đoàn Việt Nam giới thiệu nghệ thuật tuồng tới khán giả. Ảnh: tuoitre.vn

Với quy mô 150 gian hàng được thiết kế theo phong cách hài hòa, mang đậm nét văn hóa của Việt Nam và Nhật Bản, Lễ hội năm nay hứa hẹn là một điểm đến thú vị. Các gian hàng không chỉ là nơi giới thiệu và quảng bá sản phẩm của các ngành nghề như công nghệ, điện máy, điện gia dụng, thời trang, thủ công mỹ nghệ, hóa, mỹ phẩm, thương mại... với các sản phẩm rất đa dạng về mẫu mã và chất lượng, mà còn là không gian trao đổi, giới thiệu các hoạt động văn hóa, ẩm thực, du lịch, du học.

Ngoài ra, Lễ hội còn hội tụ đông đảo các đoàn nghệ thuật truyền thống, hiện đại của Việt Nam và Nhật Bản. Khán giả được mãn nhãn bởi chương trình “Biểu diễn đường phố” với sự tham gia của hơn 100 nghệ nhân đại diện cho hai đoàn Việt Nam và Nhật Bản tại dọc tuyến đường Bạch Đằng.

Trong đó, Đoàn nghệ thuật Nhật Bản cùng các ca sỹ, nhóm nhạc của Việt Nam  mang đến cho khán giả những bữa tiệc âm nhạc mang âm hưởng truyền thống, hiện đại của hai nền văn hóa; các đoàn nghệ thuật đến từ Nhật Bản giới thiệu nghệ thuật trà đạo, cắm hoa Ikebana, thư pháp, nghi thức đập rượu truyền thống, múa trống, trình diễn Kimono, nhảy Yosakoi, nghệ thuật trang điểm...

Các ca sỹ, nghệ sỹ múa, nghệ sỹ nhạc kịch, nhạc công, nghệ sỹ hóa trang nổi tiếng của Nhật Bản như rocker Fujii Youichirou, nghệ sỹ kèn saxophone Tajima Yoshikazu, nhóm Run to the World cũng sẽ mang đến những chương trình ca múa nhạc đặc sắc.
 
Khai mạc Lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật 2017 - ảnh 2
Những màn biểu diễn nghệ thuật Nhật Bản. Ảnh: tuoitre.vn

Ba đêm nhạc “Việt-Nhật hồn thiêng”; “Hành trình văn hóa”; “Vũ điệu sắc màu” diễn ra vào 20 giờ hằng ngày kỳ vọng sẽ mang đến cho khán giả những dòng cảm xúc khác nhau, vừa hồi tưởng để tự hào về nòi giống tiên rồng, vừa sôi động, cuồng nhiệt.

Tại lễ hội còn có nhiều hoạt động khác như hội thảo xúc tiến đầu tư Nhật Bản vào Đà Nẵng, chương trình tìm hiểu môi trường kinh doanh của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Đà Nẵng, cuộc thi “Hùng biện tiếng Nhật toàn thành phố Đà Nẵng”; công chiếu bộ phim Nhật Bản “Giữ lời ca trên môi”...

Đây là một trong các hoạt động kỷ niệm 20 năm thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương, đồng thời là sự kiện văn hóa đối ngoại nổi bật của thành phố Đà Nẵng.

Lan Anh (t/h)
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác