Khai mạc Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa, Nhật Bản

Khai mạc Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa, Nhật Bản - ảnh 1
Các đại biểu tham gia lễ hội. (Ảnh: Internet)
(Cinet)- Ngày 19/9, Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa (Vietnam-Festa-Kanagawa) đã chính thức khai mạc tại trụ sở thành phố Yokohama, tỉnh Kanagawa của Nhật Bản.
Lễ hội do Đại sứ quán Việt Nam và tỉnh Kanagawa phối hợp tổ chức nhằm tăng cường giao lưu văn hóa giữa nhân dân hai nước.
Tham dự lễ khai mạc có Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường, Thứ trưởng Ngoại giao Đoàn Xuân Hưng, Thống đốc tỉnh Kanagawa, Kuroiwa Yuji, đại diện một số ban ngành, tổ chức Việt Nam tại Nhật Bản cùng hàng ngàn người dân địa phương Kanagawa, các tỉnh lân cận, người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Kanagawa và Nhật Bản.
Phát biểu tại lễ hội, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường cho biết, từ nhiều tháng qua, cùng với Ủy ban tỉnh Kanagawa, Việt Nam đã tích cực chuẩn bị để Lễ hội Việt Nam thực sự là lễ hội sôi động và quy mô nhất. Có lẽ lần đầu tiên tại Việt Nam, Kanagawa và Yokohama đã được nhắc đến nhiều như vậy ở các cơ quan Chính phủ và ở nhiều địa phương khắp cả nước.
Với ý nghĩa đó Đại sứ Việt Nam Nguyễn Quốc Cường nhấn mạnh rằng lễ hội Việt Nam tại Kanagawa là cơ hội để chúng tôi hiểu biết và gần gũi hơn với thành phố và con người Kanagawa. Đồng thời, Lễ hội cũng là cơ hội sống động để đông đảo người dân Kanagawa trải nghiệm, giao lưu với văn hóa và con người Việt Nam. Trong lễ hội, mọi người không chỉ được thưởng thức nhiều tiết mục biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc, thời trang, ẩm thực Việt Nam đặc sắc mà còn bị hấp dẫn bởi múa rối nước - bộ môn nghệ thuật truyền thống độc đáo chỉ có ở Việt Nam.
Thống đốc tỉnh Kanagawa, Kuroiwa Yuji cho biết lễ hội được tổ chức nhằm thắt chặt hơn mối quan hệ hữu nghị Việt-Nhật. Thống đốc khẳng định Vietnam-Festa-Kanagawa - lễ hội Việt Nam quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Nhật Bản, sẽ góp phần tăng cường sự gắn kết giữa người dân Kanagawa với cộng đồng người Việt đang sinh sống và học tập tại đây.
Ông tin tưởng rằng Vietnam-Festa-Kanagawa sẽ thúc đẩy sự hợp tác giữa Kanagawa với các địa phương Việt Nam, cũng như đóng góp vào sự phát triển của mối quan hệ Việt-Nhật.
Tại lễ hội, có khoảng gần 100 gian hàng, bao gồm các gian hàng ẩm thực, gian hàng thủ công mỹ nghệ, gian hàng giới thiệu sản phẩm, quảng bá của các địa phương, doanh nghiệp từ Việt Nam sang thu hút đông đảo mọi người quan tâm. Ngoài ra người tham gia lễ hội còn có cơ hội thưởng thức những tiết mục biểu diễn nghệ thuật do nghệ sĩ nổi tiếng hai nước tham gia.
Lễ hội diễn ra trong hai ngày 19 và 20/9.
CN/TTX
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác