Khai mạc Liên hoan nghệ thuật 5 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Mianma và Thái Lan 2016

(Cinet) - Liên hoan nghệ thuật 5 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Mianma và Thái Lan năm 2016 vừa chính thức khai mạc vào tối 18/7 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Trị. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đã tới dự.
Khai mạc Liên hoan nghệ thuật 5 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Mianma và Thái Lan 2016 - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy
tỉnh
Quảng Trị Phạm Đức Châu tặng hoa cho Hội đồng Nghệ thuật. (Ảnh: baoquangtri)

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên khẳng định: Liên hoan nghệ thuật 5 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Mianma và Thái Lan – 2016 góp phần thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển giữa các nước trong khu vực và cộng đồng ASEAN. Đây cũng là cơ hội để các nghệ sĩ đến từ các nước, đoàn nghệ thuật có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Thông qua liên hoan, các đơn vị liên quan, đoàn nghệ thuật sẽ có những định hướng đúng đắn cho sự phát triển; cùng nhau nỗ lực bảo tồn các giá trị văn hóa, truyền thống; tôn vinh nghệ sĩ, diễn viên tài năng…

Liên hoan Nghệ thuật 05 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan – 2016 do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL) chủ trì, phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Quảng Trị, Cục Hợp tác quốc tế, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức diễn ra trong thời gian từ 18-25/7.

Trong thời gian diễn ra liên hoan, 960 nghệ sĩ, diễn viên đến từ 21 đoàn nghệ thuật của 5 nước trong khu vực là Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan sẽ mang tới khán giả của mảnh đất Quảng Trị anh hùng trên 200 tiết mục nghệ thuật đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc riêng biệt của mỗi quốc gia. Các tiết mục được biểu diễn với các chủ đề như: ca ngợi quê hương, đất nước, con người; ca ngợi những thành tựu của dân tộc, quốc gia đã đạt được trong quá khứ và hiện tại; ca ngợi tình hữu nghị của các nước trong Cộng đồng ASEAN…

Ngay sau lễ khai mạc, các đoàn nghệ thuật đã biểu diễn, tranh tài với nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, hoành tráng, mang đậm bản sắc, giá trị truyền thống.

Liên hoan nghệ thuật 5 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Mianma và Thái Lan năm 2016 sẽ bế mạc vào ngày 25/7. Căn cứ vào kết quả chấm điểm của Hội đồng nghệ thuật, Ban tổ chức sẽ trao tặng Huy chương Vàng, Huy chương Bạc cho các chương trình, tiết mục gắn với đơn vị, nghệ sĩ biểu diễn đạt thành tích xuất sắc tại Liên hoan. Bên cạnh đó, Ban tổ chức sẽ chọn ra 05 chương trình xuất sắc nhất của năm đơn vị để tổ chức các buổi biểu diễn phục vụ nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị trong thời gian diễn ra liên hoan.

KA (Tổng hợp)

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác