Khai mạc Liên hoan phim Ấn Độ 2015

Khai mạc Liên hoan phim Ấn Độ 2015 - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên tặng hoa các nhà làm phim Ấn Độ tham dự Liên hoan phim. Ảnh: CTV NN
(Cinet)- Tối 18/12 tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch phối hợp Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức khai mạc Liên hoan phim Ấn Độ với sự tham dự của đông đảo các nhà làm phim Việt Nam, Ấn Độ cũng công chúng yêu điện ảnh.
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên cho biết: Sự phát triển của điện ảnh Ấn Độ - một trong những cường quốc điện ảnh trong khu vực và trên thế giới luôn là bài học quý báu cho điện ảnh Việt Nam.
Cũng theo Thứ trưởng Vương Duy Biên, văn hoá nói chung và điện ảnh nói riêng là nhịp cầu quan trọng và hiệu quả để nối liền sự hiểu biết và tình bạn giữa các dân tộc. Qua Liên hoan, khán giả yêu điện ảnh Việt Nam có dịp đến với những tác phẩm đặc sắc của điện ảnh Ấn Độ, tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân 2 nước. Việc tổ chức Liên hoan phim này là một sự kiện văn hoá giầu ý nghĩa, không chỉ là cơ hội để người xem Việt Nam hiểu biết hơn về lịch sử, văn hoá, đất nước, con người Ấn Độ, mà còn góp phần làm cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa.
Liên hoan phim Ấn Độ 2015 được tổ chức tại ba thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh, nhằm giới thiệu và đưa nền điện ảnh Ấn Độ đến gần hơn tới khán giả Việt Nam với 8 bộ phim có nội dung phong phú từ những câu chuyện lịch sử đến cuộc sống xã hội ngày nay.
Bộ phim “Những trái tim khát vọng” đã được giới thiệu đến khán giả Việt Nam trong lễ khai mạc. Đây là bộ phim nổi tiếng của Ấn Độ ca ngợi tình bạn, tình yêu trong cuộc sống, phim có sự hòa trộn nhiều cảnh nhảy múa và ca hát đặc sắc vốn là đặc trưng trong phim Bollywood.
Trong khuôn khổ Liên hoan phim, 14 đạo diễn nổi tiếng của Ấn Độ sẽ cùng các nhà làm phim Việt Nam tham dự hội thảo “Hợp tác điện ảnh Việt Nam - Ấn Độ và vai trò đối với xúc tiến du lịch”, thăm các địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam để tìm kiếm bối cảnh quay phim. Liên hoan phim Ấn Độ 2015  kéo dài từ 12 đến 23/12/2015.
Nguyên Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác