Khai mạc Liên hoan phim Đức 2014 tại Huế

Khai mạc Liên hoan phim Đức 2014 tại Huế - ảnh 1
Cảnh trong phim Vị hạt táo.
(Cinet)- Tối 11/9, Lễ khai mạc Liên hoan phim Đức 2014 đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh Thừa Thiên-Huế; đồng thời công chiếu bộ phim “Cuộc viếng thăm bất ngờ” của nữ đạo diễn Constanze Knoche và tác giả kịch bản Leis Bagdach.
“Cuộc viếng thăm bất ngờ” là bộ phim tâm lý xã hội về đề tài gia đình, rất sâu sắc và đầy cảm động, có rất nhiều điểm tương đồng với văn hóa Việt Nam.
Ở bộ phim này, hai nhà làm phim Constanze Knoche và Leis Bagdach đã hợp tác rất ăn ý trong việc lấy cảm hứng từ câu chuyện cha mẹ lên thăm 3 đứa con đang sinh sống và làm việc tại thủ đô, thay vì mừng rỡ, những người con cảm thấy bất tiện vì bỗng dưng cuộc sống xáo trộn, nhưng họ ngại để bố mẹ biết những khó khăn, toan tính riêng của mình...
Được biết, trước khi công chiếu ở Việt Nam, bộ phim cũng đã chiếm được tình cảm của người xem ở nhiều nước trên thế giới và giành nhiều giải thưởng tại các liên hoan phim quốc tế.
Diễn ra từ ngày 11-17/9, Liên hoan phim Đức 2014 tại Huế sẽ lựa chọn, công chiếu toàn bộ 10 bộ phim, đề cập tới những đề tài về mối quan hệ gia đình và tinh thần trách nhiệm, về quê hương và bản sắc, về tình yêu và tình bạn, đều là các tác phẩm sáng giá của các đạo diễn được đề cử, trao giải với sự tham gia của dàn diễn viên Đức nổi tiếng.
CN/TTX
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác