Khai mạc Liên hoan phim Đức lần thứ 8 tại Việt Nam

(Cinet) – Tối 6/9, Liên hoan phim Đức lần thứ 8 tại Việt Nam đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Chiếu Phim Quốc gia tại Hà Nội. “24 tuần” là bộ phim chiếu mở màn liên hoan năm nay.

Tham dự khai mạc Liên hoan phim Đức lần thứ 8 tại Việt Nam có ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Ủy Ban Nhân dân thành phố Hà Nội; ngài Thomas Lenferding - Tùy viên Văn hóa Đại sứ Quán Đức tại Việt Nam; tiến sĩ Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh – Bộ VHTTDL; đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp. Về phía Ban Tổ chức có ngài Wilfried Eckstein, Viện trưởng Viện Goethe Hà Nội và đặc biệt là sự hiện diện của bà Anne Zohra Berrached, nữ đạo diễn kiêm diễn viên người Đức là tác giả của bộ phim chiếu mở màn năm nay.
 
Khai mạc Liên hoan phim Đức lần thứ 8 tại Việt Nam - ảnh 1
Ông Nguyễn Đức Chung trò chuyện với ông Wilfried Eckstein, Viện trưởng Viện Goethe Hà Nội 

“24 tuần” là câu chuyện về một nữ diễn viên hài đang mang bầu đứa con thứ hai với người bạn đời. Tuy nhiên, khi biết được rằng đứa trẻ ra đời sẽ bị bệnh đao, nữ diễn viên đứng trước hai lựa chọn - một là giữ lại cái thai và đứa bé ra đời sẽ bị khuyết tật, hai là phải từ bỏ. Thời gian trôi đi, bụng lớn dần lên mà nữ diễn viên hài vẫn chưa quyết định được số phận của đứa trẻ... Bộ phim từng dự tranh giải Gấu Vàng tại LHP Berlin 2016 và gây nhiều tranh cãi tại Đức.
 
Khai mạc Liên hoan phim Đức lần thứ 8 tại Việt Nam - ảnh 2
Hai nữ đạo diễn Anne Zohra Berrached và Nguyễn Hoàng Điệp

Nét mới của LHP Đức tại Việt Nam năm nay là tất cả các buổi chiếu tại 5 thành phố là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế, TP HCM đều sẽ có phần giao lưu sau khi phim kết thúc để tạo tương tác giữa khán giả với bộ phim. Những suất chiếu không có khách mời tham gia, khán giả vẫn sẽ cùng nhau chia sẻ cảm xúc về tác phẩm vừa được xem.
 
Khai mạc Liên hoan phim Đức lần thứ 8 tại Việt Nam - ảnh 3
Ban tổ chức quyết định sẽ có phần thăm dò ý kiến của khán giả sau mỗi suất chiếu
Đặc biệt, để nâng cao chất lượng chọn phim cho những năm sau, ban tổ chức quyết định sẽ có phần thăm dò ý kiến của khán giả sau mỗi suất chiếu. Người xem cầm những que kem và lựa chọn đặt vào rổ "Thích" hay "Không Thích" với từng bộ phim khi xem xong.

Tại Hà Nội, các xuất chiếu sẽ bắt đầu từ 6 – 12/9 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia; tại TP Hồ Chí Minh các xuất chiếu sẽ diễn ra từ 7 – 13/9 tại rạp Cinestar, 135 Hai Bà Trưng, Quận 1; tại Hải Phòng lịch chiếu phim sẽ bắt đầu từ 7 – 15/9 tại Lotter Cinema số 1 Lê Thánh Tông; tại Đà Nẵng các xuất chiếu sẽ bắt đầu từ 9 -16/6 tại Rạp Lê Độ Cinema 46 Trần Phú và tại Huế từ 8-15/9 tại rạp Đông Ba./.

Gia Linh/ Ảnh: BTC

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác