Khai mạc Liên hoan Phim Hàn Quốc lần thứ 8 tại London

(Cinet) - Liên hoan Phim Hàn Quốc lần thứ 8 tại London đã chính thức khai mạc tại Rạp Cineworld Haymrket tại trung tâm London vào ngày 6/11 vừa qua.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye phát biểu tại lễ khai mạc Liên hoan Phim Hàn Quốc lần thứ 8 tại LondonTổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye phát biểu tại lễ khai mạc Liên hoan Phim Hàn Quốc lần thứ 8 tại London

Bộ phim mang tên “Hide and Seek” của đạo diễn Huh Jung, người rất nổi tiếng tại các kỳ Liên hoan phim ngắn Mise-en-scene, Liên hoan Phim Trẻ Quốc tế Seoul và Liên hoan Phim Gia đình Quốc tế Seoul đã được lựa chọn để trình chiếu khai mạc .

Liên hoan do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Anh tổ chức, sẽ diễn ra tại London và 3 hoặc 4 thành phố của London vào tháng 11 hàng năm trong vòng 2 tuần. Buổi chiếu phim này được tổ chức tại các rạp chiếu phim của London như Rạp Cineworld Haymarket, và tại 3 thành phố khác như Oxford. Tổng cộng có 45 bộ phim Hàn Quốc được trình chiếu vào năm nay và liên hoan sẽ kéo dài đến ngày 17/11.
Tổng thống Park Geun-hye đã tham dự buổi chiếu phim đặc biệt nhân chuyến thăm cấp nhà nước tới Anh và nói chuyện với những nhân vật trong giới văn hóa Anh và Hàn Quốc. Khoảng 400 người trong ngành công nghiệp điện ảnh đã có mặt tại sự kiện này .

Tại buổi nói chuyện Tổng thống nhấn mạnh tầm quan trọng của giao tiếp và sự thông cảm thông qua văn hóa và giao lưu nhân lực liên quan đến các dự án văn hóa và nghệ thuật và đề nghị rằng cả hai đều giữ vai trò quan trọng trong vấn đề này.
Trước đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc và Bộ Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Anh đã ký biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực văn hóa và các ngành công nghiệp sáng tạo, và cũng nhằm kỷ niệm 130 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Anh.

NT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác