Khai mạc Liên hoan Phim Nhật Bản 2016 tại Thành phố Hồ Chí Minh

(Cinet) - Liên hoan Phim Nhật Bản 2016 đã chính thức khai mạc vào tối 28/10 tại rạp Đống Đa, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Khai mạc Liên hoan Phim Nhật Bản 2016 tại Thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 1
Trong đêm khai mạc, khán giả thành phố Hồ Chí Minh đã được thưởng thức bộ phim "Chihayafuru". (Ảnh: phimbathu.com)

Liên hoan Phim Nhật Bản 2016 do Trung tâm Giao lưu Văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức. Liên hoan giới thiệu đến khán giả Việt Nam 08 bộ phim (đa phần các bộ phim được sản xuất trong năm 2016 và được giới chuyên môn đánh giá cao) thuộc nhiều đề tài liên quan đến văn hóa, xã hội, gia đình... với thể loại phong phú như phim hoạt hình, phim tài liệu, phim hài...

Các phim dự liên hoan:  "Gia đình là tất cả​," "Sát nhân giấu mặt," "Bộ chín cừ khôi​," "Chihayafuru​," "Kỳ quan ẩm thực Tsukiji​," "Tiếng hát từ trái tim​," "Cậu bé và quái thú"... đều được phụ đề tiếng Anh, tiếng Việt, khái quát cuộc sống cũng như suy nghĩ của người dân đất nước Nhật Bản, giúp khán giả Việt Nam hiểu thêm về văn hóa, đất nước Nhật Bản.

Trong đêm trình chiếu đầu tiên, khán giả tại thành phố mang tên Bác đã được thưởng thức bộ phim "Chihayafuru". Bộ phim xoay quanh câu chuyện của những cô, cậu bé có chung niềm đam mê với trò chơi “karuta”, một bộ môn thi đấu đầy tính cạnh tranh nhưng không kém phần nghệ thuật, đòi hỏi người chơi phải có sự nhanh nhạy và khả năng nhớ được 100 bài thơ cổ Nhật Bản...

Liên hoan Phim Nhật Bản 2016 tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra từ nay cho tới hết ngày 06/11. Theo kế hoạch, Liên hoan Phim Nhật Bản 2016 sẽ tiếp tục được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội (từ 11 ​- 20/11) và thành phố Đà Nẵng (từ 25​ - 27/11).

KA (Tổng hợp)

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác