Khai mạc Liên hoan phim Nhật Bản lần thứ 2 tại TP Hồ Chí Minh

Khai mạc Liên hoan phim Nhật Bản lần thứ 2 tại TP Hồ Chí Minh - ảnh 1
Cảnh trong phim Từ điển tình yêu của đạo diễn Ishii Yuya
(Cinet)- Liên hoan phim Nhật Bản lần thứ 2 với chủ đề “Làn gió mới trở lại! Phim truyện và hoạt hình Nhật Bản 2014” đã được khai mạc tại Thành phố Hồ Chí Minh tối ngày 13/11.
Liên hoan do Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Văn hóa Nhật Bản phối hợp với Tổ chức Japan Image Council (JAPIC) tổ chức.
Tại lễ khai mạc, nhiều bộ phim nổi tiếng của Nhật Bản đã được gửi đến khán giả, như: Từ điển tình yêu”, “Tada “thợ đụng” và “Bác sĩ yêu quý”. Nhiều diễn viên, đạo diễn gạo cội của Việt Nam như diễn viên Hồng Ánh, đạo diễn Đào Bá Sơn… cũng đã có dịp gặp gỡ và giao lưu với những nhà làm phim Nhật Bản.
Đặc biệt bộ phim “Từ điển tình yêu” của đạo diễn Ishii Yuya đã gây ấn tượng mạnh với người xem. Bộ phim này cũng từng giành đến 6 giải thưởng tại lễ trao giải lần thứ 37 của Viện Điện ảnh Nhật Bản (Japan Academy Awards) đầu năm 2014.  Đây là một tuyệt tác của đạo diễn Ishii Yuya, người dẫn đầu thế hệ 8X của nền điện ảnh Nhật Bản.
Theo ông Seaki Koji, Vụ trưởng Vụ Văn hóa, Cục Văn hóa Nhật Bản cho biết, thông qua các chương trình giao lưu văn hóa đa dạng giữa Việt Nam và Nhật Bản từ trước đến nay, mối quan hệ giữa hai nước đã ngày càng phát triển vững chắc hơn. Ông hy vọng qua sự kiện lần này, mối quan hệ giữa hai nước sẽ được tăng cường hơn nữa.
Liên hoan phim Nhật Bản lần này sẽ giới thiệu với công chúng 35 tác phẩm mới gồm phim dài và phim ngắn, chia làm 14 chương trình được trình chiếu tại các địa điểm trên địa bàn TP Hồ Chí Minh: BHD Star Cinema, Bitexco Financial Tower, quận 1.
Bên cạnh đó, trong liên hoan phim lần này, các nhà sản xuất phim hoạt hình và đạo diễn đến từ Nhật Bản cũng tổ chức các buổi giao lưu thực hành về kỹ thuật làm phim hoạt hình với sinh viên ngành tiếng Nhật, trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.
Diễn ra từ ngày 13 đến 18-11, Liên hoan nhằm tăng cường sự hiểu biết về nền điện ảnh Nhật Bản và tạo cơ hội cho các bạn trẻ tại Việt Nam giao lưu với các nhà chuyên môn trong lĩnh vực điện ảnh và hoạt hình Nhật Bản.
Năm 2013, Liên hoan phim Nhật Bản được tổ chức lần đầu tiên đã thu hút 4.130 khán giả, tỷ lệ lấp đầy ghế trung bình của mỗi suất chiếu là 90,6% cho thấy sự quan tâm của người dân Thành phố Hồ Chí Minh đối với phim Nhật Bản.
Nhật Bản hiện là quốc gia có nền điện ảnh phát triển trong khu vực và trên thế giới với khoảng 600 bộ phim điện ảnh chiếu rạp trung bình một năm. Nhiều bộ phim của đất nước Mặt trời mọc cũng từng nhận giải thưởng danh giá của điện ảnh thế giới.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác