Khai mạc Những ngày văn hóa Philippines tại Việt Nam

(Cinet)- Những ngày Văn hóa Philippines tại Việt Nam đã chính thức khai mạc tối 03/10 tại Hà Nội. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đã tới dự.

Thứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu tại Lễ khai mạc. Ảnh: MUThứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu tại Lễ khai mạc. Ảnh: MU

Cùng dự buổi lễ còn có bà Emilita V. Almosara, Giám đốc điều hành Uỷ ban Quốc gia về Văn hóa và Nghệ thuật Philippines cùng đông đảo quan khách, các vị khách mời trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Vương Duy Biên khẳng định: Những ngày Văn hóa Philippines tại Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức với những chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sĩ thuộc Trường Đại học Santo Tomas biểu diễn cùng với triển lãm “Nét văn hóa trong nghề dệt truyền thống Philippines” là sự kiện văn hóa rất ý nghĩa, góp phần tăng cường mối quan hệ truyền thống hữu nghị giữa hai quốc gia, đồng thời là cơ hội tốt để làm sâu sắc thêm hiểu biết về đất nước, con người Việt Nam và Philippines.

Ngay sau phần lễ khai mạc, khán giả đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật do Dàn hợp xướng hàng đầu thế giới Santo Tomas biểu diễn với các tác phẩm âm nhạc thánh lễ, âm nhạc quốc tế, nhạc kịch Broadway và các ca khúc Filipino. Chỉ huy dàn nhạc là nhạc trưởng Fidel Gener Calalang.

 

Khai mạc Những ngày văn hóa Philippines tại Việt Nam - ảnh 2
Các đại biểu tham quan Triển lãm "Nét văn hoá trong nghề dệt truyền thống Philippines.
 

Trước đó, chiều ngày 03/10, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Triển lãm “Nét văn hóa trong nghề dệt truyền thống Philippines” cũng đã được khai mạc. Đây là sự kiện trong khuôn khổ Những ngày văn hóa Philippines tại Việt Nam do Bộ VHTTDL Việt Nam và Ủy ban Quốc gia về Văn hóa và Nghệ thuật Philippines phối hợp tổ chức. Triển lãm cho người xem cái nhìn toàn diện về một nghề truyền thống đã có từ lâu đời của Philippines. Từ nguồn nguyên liệu sẵn có trong thiên nhiên, với kỹ thuật tạo hoa văn phong phú, qua bàn tay tài khéo của thợ dệt Philippines ở mỗi miền đảo khác nhau, đã tạo nên sản phẩm dệt mang chiều sâu văn hóa và tính thẩm mỹ độc đáo.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác