Khai mạc Những ngày Văn hóa Việt nam tại Philippines 2016

(Cinet)- Chuỗi sự kiện “Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Philippines” diễn ra trong 4 ngày, từ 12 - 16/7, nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2016).
 
Khai mạc Những ngày Văn hóa Việt nam tại Philippines 2016 - ảnh 1
Một tiết mục nghệ thuật trong chương trình. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines)

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên cho biết: Trong 40 năm qua, quan hệ nhiều mặt giữa Việt Nam và Philippines không ngừng được củng cố và phát triển. Với những thành quả to lớn trong quan hệ song phương, năm 2015 ghi dấu mốc quan trọng khi Việt Nam và Philippines nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược, tạo khuôn khổ mới cho hợp tác song phương với độ tin cậy cao và phát triển năng động, trong đó có lĩnh vực văn hóa nghệ thuật.

Thứ trưởng cũng tin tưởng rằng, thông qua сhương trình Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Philippines, tình cảm gắn bó giữa nhân dân hai nước, quan hệ hợp tác, giao lưu văn hóa, nghệ thuật giữa Việt Nam và Philippines sẽ không ngừng được củng cố, góp phần tăng cường và phát triển hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Philippines, đồng thời tạo nhiều đóng góp tích cực xây dựng Cộng đồng ASEAN ngày càng vững mạnh.

Tiếp lời Thứ trưởng Vương Duy Biên, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Trương Triều Dương nhấn mạnh, trên cơ sở đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động trao đổi, hợp tác trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới, nhằm làm sâu sắc hơn quan hệ gần gũi lâu năm giữa Việt Nam và Philippines.

Điểm nhấn của đêm khai mạc là chương trình nghệ thuật đặc sắc với 14 tiết mục thể hiện nét văn hóa đa dạng của cộng đồng các dân tộc Việt Nam gồm: ca múa nhạc, biểu diễn nhạc cụ dân tộc, hòa tấu, múa hoa sen, ngày hội mùa gặt, tiếng trống Paranưng, ước vọng cao nguyên… Ngoài ra, các nghệ sĩ Việt Nam cũng trình bày bài hát nổi tiếng của Philippines như: “Anak” hay “Kailan”…

Bên cạnh chương trình nghệ thuật, triển lãm mang tên “Sơn mài và thổ cẩm Việt Nam” đã giới thiệu đến người xem hơn 100 hiện vật gồm các sản phẩm sơn mài và thổ cẩm truyền thống, trang phục áo dài, trang phục một số dân tộc.
Tiếp theo Những ngày Văn hóa Việt Nam, dự kiến tháng 8 tới, Philippines cũng sẽ cử một đoàn văn hóa nghệ thuật sang giao lưu và biểu diễn trong Tuần lễ Văn hóa Philippines tại Hà Nội.

Dưới đây là những hình ảnh của chương trình:
 
Khai mạc Những ngày Văn hóa Việt nam tại Philippines 2016 - ảnh 2
Khai mạc Những ngày Văn hóa Việt nam tại Philippines 2016 - ảnh 3
Khai mạc Những ngày Văn hóa Việt nam tại Philippines 2016 - ảnh 4
B.Nguyên (Tổng hợp: Dangcongsan; vtv)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác