Khai mạc triển lãm ảnh và sản phẩm thủ công mỹ nghệ Colombia

(Cinet)- Ngày 29/5, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh và sản phẩm thủ công mỹ nghệ Colombia với chủ đề “Văn hóa kết nối Colombia và Việt Nam”.
 
Khai mạc triển lãm ảnh và sản phẩm thủ công mỹ nghệ Colombia - ảnh 1
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Đại sứ quán Colombia tại Việt Nam phối hợp tổ chức. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ tuần lễ “Văn hóa kết nối Colombia và Việt Nam”.

Tới dự triển lãm có ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ VHTTDL Việt Nam, bà Claudia Liliana Zambrano Naranjo - Đại biện Trưởng cơ quan đại diện Đại sứ quán Colombia tại Việt Nam; các vị đại sứ và đại diện phái đoàn ngoại giao các nước Mỹ la tinh, Caribe và Tây Ban Nha tại Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành.

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên khẳng định: Bộ VHTTDL Việt Nam đánh giá cao sáng kiến của Đại sứ quán Colombia tại Hà Nội đã tổ chức triển lãm lần này. Đây là một hoạt động có tính sáng tạo, giúp tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị, thúc đẩy thương mại và giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Colombia và chia sẻ nhiều nét tương đồng văn hóa làng nghề của Việt Nam.
 
Khai mạc triển lãm ảnh và sản phẩm thủ công mỹ nghệ Colombia - ảnh 2
Thứ trưởng Vương Duy Biên tham quan triển lãm.

Bà Claudia Liliana Zambrano Naranjo - Đại biện Trưởng cơ quan đại diện Đại sứ quán Colombia tại Việt Nam nhấn mạnh: Với những tác phẩm và sản phẩm trưng bày giới thiệu tại triển lãm, Colombia mong muốn các bạn Việt Nam cảm nhận được tâm hồn của những nghệ sĩ và nghệ nhân Colombia; cảm nhận được tình hữu nghị của Colombia, sự ngưỡng mộ và tình thương mến mà Colombia dành cho nhân dân Việt Nam.

Triển lãm ảnh và sản phẩm thủ công mỹ nghệ Colombia giới thiệu những bức ảnh nằm trong 5 phóng sự ảnh đoạt Giải thưởng Báo chí Văn hóa các năm 2014, 2016 do Bộ Văn hóa Colombia và Ủy ban Văn hóa các tỉnh vùng Thái Bình Dương của Colombia tổ chức, bao gồm: Bộ ảnh “Ca nữ trên dòng sông: duy tâm, bộ tộc tổ tiên và kháng cự văn hóa”; “Giữa âm thanh Manacillo và điệu nhảy Matachin”; “Đánh cá trên biển”; “Nhịp điệu vùng Thái Bình Dương Colombia”; “Người giữ nghề truyền thống” cùng các sản phẩm thủ công mỹ nghệ xinh đẹp (như: đồ trang sức dạng bện và chuỗi hạt; sản phẩm thảm thổ cẩm, một số váy kiểu misa; các sản phẩm đan như mũ, giỏ) được ra đời từ đôi bàn tay của những nghệ nhân bậc thầy người Colombia.
 
Khai mạc triển lãm ảnh và sản phẩm thủ công mỹ nghệ Colombia - ảnh 3
 
Khai mạc triển lãm ảnh và sản phẩm thủ công mỹ nghệ Colombia - ảnh 4
 
Khai mạc triển lãm ảnh và sản phẩm thủ công mỹ nghệ Colombia - ảnh 5
Một số hình ảnh và sản phẩm trưng bày tại triển lãm.

Triển lãm giúp người dân Việt Nam thêm hiểu và yêu mến nét đẹp bản sắc văn hóa miền Thái Bình Dương Colombia, nơi con người, âm nhạc và những khúc ca đã tạo nên cá tính châu Phi, tạo nên cộng đồng người da màu, một tập thể với bản sắc và văn hóa đa dạng, với vô vàn ý nghĩa cuộc sống và hàng ngàn cách thể hiện niềm vui.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 04/6/2017./.

AV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác