Khai mạc Triển lãm Báo chí Việt Nam năm 2016 tại Lào

Khai mạc Triển lãm Báo chí Việt Nam năm 2016 tại Lào - ảnh 1
Hình ảnh tại triển lãm (ảnh: Phạm Kiên/VN+)
(Cinet)- Chào mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, ngày 8/4, Triển lãm báo chí Việt Nam năm 2016 tại Lào đã chính thức khai mạc.
​Đến dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào Savankhone Razmontry, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Minh Hồng, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng cùng đông đảo bà con kiều bào đang sinh sống, học tập và làm việc tại thủ đô Vientiane.
​Trong thời đại hiện nay, cùng với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, báo chí ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong sự nghiệp tuyên truyền, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Với phương châm "Việt Nam muốn là bạn của tất cả các nước trong cộng đồng quốc tế, phấn đấu vì hòa bình, độc lập và phát triển",  báo chí Việt Nam đã thực hiện tốt việc đưa tin, bài về các thành tựu và tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em, qua đó giúp độc giả Việt Nam hiểu và có thêm nhiều thông tin về nước bạn.
​​Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Savankhone đã bày tỏ sự biết ơn đối với những đóng góp không nhỏ của báo chí Việt Nam tại Lào trong quá trình quảng bá, giới thiệu các sự kiện lớn về đất nước và con người nơi đậy, góp phần thúc đẩy toàn diện mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt – Lào.
​Ngay trong ngày khai mạc, Triển lãm đã thu hút và để lại ấn tượng tốt với hàng trăm lượt khách tới thăm.
Triển lãm do Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào phối hợp với Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức nhằm góp phần tăng cường sự giao lưu hiểu biết, củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị đoàn kết giữa hai nước Việt Nam - Lào. Bên cạnh đó, thông qua các ấn phẩm báo chí, triển lãm quảng bá về hình ảnh đất nước con người Việt Nam với các bạn Lào và bà con Việt kiều sinh sống làm việc tại Lào.
D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác