Khai mạc Triển lãm giao lưu Mỹ thuật Việt Nam – Hàn Quốc

(Cinet) - Ngày 11/11, Triển lãm giao lưu Mỹ thuật Việt Nam – Hàn Quốc đã khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan.
 
Khai mạc Triển lãm giao lưu Mỹ thuật Việt Nam – Hàn Quốc - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: CAND)

Triển lãm giới thiệu 130 tác phẩm mỹ thuật của hai nước, trong đó có 100 tác phẩm đến từ Hàn Quốc và 30 tác phẩm đến từ Việt Nam. Các nghệ sĩ mang đến những tác phẩm có hình thức, nội dung và thể loại vô cùng phong phú, đặc sắc như: đồ thủ công, hội họa Hàn Quốc, tranh dân gian, tranh thêu HON, tranh thêu Nubi, điêu khắc, nghệ thuật sắp đặt... Qua mỗi tác phẩm, các nghệ sĩ đã khái quát về cuộc sống thiên nhiên, con người tại địa phương; đồng thời, giới thiệu những nét đặc trưng riêng của mỹ thuật Việt Nam và Hàn Quốc.

Trong đó, các tác giả Việt Nam chuyển tải thông điệp hình ảnh về quê hương, đất nước và con người Việt Nam trên các thể loại: điêu khắc, sơn mài, sơn dầu, tranh lụa, đất nung, tranh điêu khắc gỗ… ở lĩnh vực hội họa là sự phối hợp, giao lưu giữa các họa sĩ đến từ Hội Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh với Hiệp hội Mỹ thuật Gyeongbuk-do, Hiệp hội Mỹ thuật Gyeongju, Hàn Quốc.

Ngoài ra, khách tham quan được chiêm ngưỡng nhiều thể loại mỹ thuật nổi bật của Hàn Quốc như tranh dân gian, tranh thêu HON, tranh thủy mặc truyền thống... Tiêu biểu nhất là khu vực Hội họa Hàn Quốc, trưng bày 55 tác phẩm tranh thủy mặc truyền thống Hàn Quốc, do họa sĩ lão thành Park Dea Sung dày công thực hiện.

Triển lãm giao lưu Mỹ thuật Việt Nam – Hàn Quốc là hoạt động nổi bật nằm trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa Thế giới TP Hồ Chí Minh - Gyeongju 2017, đánh dấu 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.

Dịp này, tại Nhà Trưng bày Triển lãm TP Hồ Chí Minh (92 Lê Thánh Tôn, quận 1) cũng giới thiệu đến công chúng 100 tác phẩm mỹ thuật do các họa sĩ Hàn Quốc thực hiện.

Triển lãm kéo dài đến ngày 3/12.

Lan Phạm (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác