Khai mạc triển lãm hội họa về đất nước Việt Nam tại Na Uy

Khai mạc triển lãm hội họa về đất nước Việt Nam tại Na Uy - ảnh 1
Đại sứ Việt Nam tại Na Uy Lê Thị Tuyết Mai chụp ảnh lưu niệm
với họa sĩ Đặng Văn Tỷ
.
Ngày 11/4, Triển lãm hội họa về Việt Nam đã khai mạc tại thành phố Baerum (Na Uy), với sự có mặt của đông đảo công chúng yêu nghệ thuật, đại diện của Hội đồng Baerum, Ngoại giao đoàn ở Oslo, và Bộ Ngoại giao Na Uy.
Kéo dài tới ngày 3/5, triển lãm trưng bày những tác phẩm hội họa của một số họa sỹ Na Uy và Việt Nam, trong đó có hai họa sỹ gốc Việt định cư ở Na Uy khá nổi tiếng là Đặng Văn Tỷ và An Đoàn cùng họa sỹ nổi tiếng của Na Uy Hans Normann Dahl.
Triển lãm do Hội Mỹ thuật Baerum tổ chức với sự cộng tác của bà Lệ Tân Sitek, một Việt kiều định cư lâu năm ở Na Uy rất nhiệt tình kết nối nghệ thuật giữa Việt Nam-Na Uy.
Phát biểu khai mạc triển lãm, Trưởng ban Văn hóa và Tôn giáo của Hội đồng Baerum Morten Skauge nhấn mạnh triển lãm này được tổ chức nhằm giới thiệu hội họa Việt Nam và giúp người xem tìm hiểu và khám phá những tiềm năng của Việt Nam, đất nước đã vượt qua ảnh hưởng của chiến tranh.
Triển lãm cũng là sự kiện đặc biệt tôn vinh quan hệ hợp tác, hữu nghị Việt Nam-Na Uy, đồng thời cũng kỷ niệm ngày chiến thắng lịch sử 30/4 kết thúc chiến tranh và thống nhất Việt Nam.
Về phần mình, Đại sứ Việt Nam tại Na Uy Lê Thị Tuyết Mai đánh giá cao việc tổ chức triển lãm, đặc biệt bày tỏ cám ơn nỗ lực lớn của Hội Mỹ thuật Baerum, cùng với sự cộng tác quan trọng của bà Lệ Tân Sitek, kiến trúc sư và nhà sưu tầm nghệ thuật, cùng với các họa sỹ gốc Việt, họa sỹ Na Uy có mặt tại Triển lãm.
Nhân dịp này, Đại sứ gửi lời cảm ơn chân thành tới nhân dân, chính giới và Chính phủ Na Uy đã dành sự ủng hộ quan trọng và quý báu cho nhân dân và Chính phủ Việt Nam ngay từ trong thời kỳ chiến tranh chống Mỹ, cũng như trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước.
Đại sứ cũng nhấn mạnh ý nghĩa của triển lãm diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm kết thúc chiến tranh Việt Nam và có những chuyến thăm cấp cao của Na Uy tới Việt Nam.
Nhiều khách đến dự triển lãm đánh giá cao hội họa Việt Nam, đất nước và nhân dân Việt Nam. Một số người hào hứng kể lại kỷ niệm tham gia tuần hành, quyên góp ủng hộ nhân dân Việt Nam chống chiến tranh của Mỹ, đồng thời bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của Việt Nam ngày nay, cũng như quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.
Theo TTXVN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác