Khai mạc Triển lãm quốc tế Phim và Công nghệ truyền hình Việt Nam - Telefilm 2018

(Cinet) - Triển lãm quốc tế Phim và Công nghệ truyền hình Việt Nam - Telefilm 2018 vừa chính thức khai mạc vào sáng 7/6 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn SECC (799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP.HCM).

Khai mạc Triển lãm quốc tế Phim và Công nghệ truyền hình Việt Nam - Telefilm 2018 - ảnh 1 Các đại biểu cắt băng khai mạc Telefilm 2018. (Ảnh: vtv.vn)

Phát biểu tại lễ khai mạc Telefilm 2018, ông Nguyễn Thành Lương - Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam khẳng định: Thông qua các hoạt động tại Triển lãm năm nay, Ban Tổ chức kỳ vọng Telefilm 2018 sẽ giúp cho ngành sản xuất Phim và Công nghệ truyền hình có những bước phát triển mạnh mẽ cùng với xu thế phát triển chung của công nghệ truyền hình trong khu vực và thế giới.

Telefilm 2018 diễn ra trong 03 ngày (từ 07 - 9/6) tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế Sài Gòn với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn và thiết thực. Với quy mô lên tới trên 150 gian hàng của các đơn vị đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, Telefilm 2018 mang đến cho các nhà đầu tư, khách tham quan những cơ hội thiết thực để tiếp cận nhanh chóng và hiệu quả với các đối tác tiềm năng về lĩnh vực nội dung, thiết bị và công nghệ, các dịch vụ hậu cần, đồng thời cập nhật xu hướng của ngành công nghiệp phim và công nghệ truyền hình quốc tế.

Trong khuôn khổ Telefilm 2018 sẽ diễn ra các hội thảo chuyên môn, cập nhật những xu thế truyền hình hiện tại cũng như tốc độ số hóa chóng mặt của truyền hình Việt Nam và quốc tế với 04 chủ đề hấp dẫn, được giới chuyên ngành quan tâm như: "Xu hướng Việt hóa kịch bản phim của các nhà sản xuất Việt Nam", "Phim chuyển thể từ tác phẩm của nhà văn Việt Nam", "Vấn đề bản quyền đối với các bộ phim chiếu rạp" và "Xu hướng truyền hình trực tiếp với chương trình tại Việt Nam".

Triển lãm quốc tế Phim và Công nghệ truyền hình Việt Nam - Telefilm là triển lãm thường niên được tổ chức vào tháng 6 hàng năm với định hướng hội nhập, cùng phát triển cho các tổ chức, công ty hoạt động trong lĩnh vực phim và công nghệ truyền hình. Qua nhiều năm tổ chức, Telefilm đã phát huy vai trò và hiệu quả của mình, đồng hành cùng các đơn vị trong nước và quốc tế, góp phần vào sự phát triển chung của ngành truyền hình Việt Nam và thế giới. Telefilm 2018 tiếp tục mở ra cơ hội lớn cho nhiều dự án tiềm năng, mang lại hiệu quả cao cho các đơn vị tham gia và hứa hẹn mang đến nhiều điều thú vị cho khách tham quan./.

AV (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác