Khai mạc Triển lãm tranh màu nước quốc tế lần thứ 2

(Cinet) - Chiều 23/10, Triển lãm tranh màu nước quốc tế lần thứ 2 được khai mạc tại Bảo tàng Hà Nội (số 2 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).
 
Khai mạc Triển lãm tranh màu nước quốc tế lần thứ 2 - ảnh 1
Một bức tranh tại Triển lãm. Ảnh: GD&TĐ

Tại Triển lãm trưng bày 217 tác phẩm của 216 họa sĩ màu nước đến từ 45 quốc gia trên thế giới. Thông qua các tác phẩm trưng bày tại triển lãm, những người yêu hội họa Thủ đô cảm nhận được văn hóa, phong tục, tập quán, lối sống của người dân Việt Nam cũng như các quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó là những cảnh sắc thiên nhiên mang đặc trưng riêng ở mỗi vùng miền, đất nước.

Năm nay, ngoài trưng bày tranh của các họa sĩ hàng đầu thế giới và các quốc gia quen thuộc như Mỹ, Tây Ban Nha, Nhật, Hàn Quốc, Anh, Ấn Độ, Thái Lan, Trung Quốc, Hong Kong, Nga... Triển lãm có sự tham gia của các họa sĩ đang hoạt động trong lĩnh vực màu nước đến từ các quốc gia như: Albania, Kosovo, Hy Lạp, Iran, Iraq, Pakistan, Bangladesh, Uruguay, Kazashtan, Belarus, Phần Lan, Latvia… Đặc biệt, tại Triển lãm có sự góp mặt của họa sĩ màu nước hàng đầu thế giới Alvaro Castagnet – người mang 2 quốc tịch Uruguay và Australia, ông là họa sĩ được ghi nhận vào sự đóng góp phát triển hội họa màu nước tại Việt Nam.

Bên cạnh hoạt động Triển lãm, các họa sĩ nổi tiếng thế giới cũng trình diễn, truyền dạy cho những người yêu hội họa, tạo cơ hội trải nghiệm và lan tỏa tình yêu tranh màu nước cho công chúng. Đặc biệt, chiều 27/10 tại đây sẽ có sự trình diễn của họa sĩ nổi tiếng Trung Quốc Liu Yi và các họa sĩ quốc tế khác.

Cũng trong chuỗi hoạt động của sự kiện, ngày 25/10, tại đảo Cát Bà – Hải Phòng, gần 100 họa sĩ tham gia tour vẽ sẽ thực hiện bức vẽ tranh màu nước dài nhất thế giới, 40 mét.

Triển lãm do Hiệp hội màu nước quốc tế - Chi nhánh tại Việt Nam (IWS Việt Nam) phối hợp cùng Bảo tàng Hà Nội tổ chức, diễn ra đến hết 15/11/2017.

Lan Anh (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác