Khai mạc triển lãm “Truyền thống và đương đại: Các tác phẩm từ tập quán của Phillipines”

(Cinet)- Chiều 17/8, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội đã diễn ra khai mạc triển lãm “Truyền thống và đương đại: Các tác phẩm từ tập quán của Phillipines”. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đã tới dự và cắt băng khai mạc triển lãm.
 
Khai mạc triển lãm “Truyền thống và đương đại: Các tác phẩm từ tập quán của Phillipines” - ảnh 1
Thứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu tại khai mạc triển lãm

Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Những ngày Văn hóa Phillipines tại Việt Nam năm 2016, do Bộ VHTTDL Việt Nam phối hợp với Ủy ban Quốc gia về Văn hóa và Nghệ thuật Phillipines tổ chức.

Triển lãm giới thiệu khái quát 5 nghề truyền thống của Phillipines: làm thảm, đan thúng, chế tác hạt, dệt vải và may mặc. Các sản phẩm triển lãm do các nghệ nhân Phillipines thực hiện sẽ mang đến cho du khách tham quan rất nhiều cảm nhận thú vị về văn hóa, phong tục tập quán của người dân nơi đây.
 
Khai mạc triển lãm “Truyền thống và đương đại: Các tác phẩm từ tập quán của Phillipines” - ảnh 2
Ông Felipe de Leon Jr, Chủ tịch Ủy ban quốc gia về Văn hóa Nghệ Thuật Cộng hòa Phillipines

Chủ tịch Ủy ban quốc gia về Văn hóa Nghệ Thuật Cộng hòa Phillipines Felipe de Leon Jr cho rằng: Triển lãm nghệ thuật truyền thống là cách tốt nhất để đưa hai quốc gia lại gần nhau hơn, cho chúng ta cơ hội để hiểu biết lẫn nhau. Tôi xin chúc mừng nhà tổ chức triển lãm ngành dệt truyền thống đến từ Phillippines đã đưa những bản sắc sáng tạo của người dân Phillippines tới những người bạn Việt Nam và tất cả những người anh em trong ASEAN khác”.
 
Khai mạc triển lãm “Truyền thống và đương đại: Các tác phẩm từ tập quán của Phillipines” - ảnh 3
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Phát biểu tại triển lãm, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên khẳng định: “Triển lãm văn hóa nghệ thuật Phillipines với chủ đề: “Truyền thống và đương đại: Các tác phẩm từ tập quán của Phillipines” tạo cơ hội để khán giả Việt Nam hiểu sâu hơn về nền văn hóa Phillipines. Các hiện vật trưng bày tại triển lãm lần này giúp công chúng thấy được nhiều tập quán truyền thống của Phillipines từ bao thế hệ vẫn được lưu truyền và gìn giữ cho đến ngày nay”. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ủy ban quốc gia về văn hóa Nghệ thuật Phillipines, các cơ quan liên quan của Phillipines và Việt Nam đã hỗ trợ, phối hợp tổ chức Những ngày Văn hóa Phillipines tại Việt Nam năm 2016.
 
Khai mạc triển lãm “Truyền thống và đương đại: Các tác phẩm từ tập quán của Phillipines” - ảnh 4
Thứ trưởng Vương Duy Biên tham quan triển lãm
Khai mạc triển lãm “Truyền thống và đương đại: Các tác phẩm từ tập quán của Phillipines” - ảnh 5
Một góc không gian triển lãm
Khai mạc triển lãm “Truyền thống và đương đại: Các tác phẩm từ tập quán của Phillipines” - ảnh 6
Khách tham quan triển lãm

Triển lãm là hoạt động văn hóa ý nghĩa, góp phần khẳng định mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa Việt Nam và Phillipines, đồng thời là cơ hội để nhân dân Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế tiếp cận, tìm hiểu về những nét văn hóa đặc trưng từ tập quán sinh hoạt của người dân đất nước Phillipines xinh đẹp. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 19/8/2016.

Lan Phạm - Trịnh Thủy
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác