Khai mạc Triển lãm và giao lưu nhóm hoạ sĩ Việt Nam - Malaysia - Thái Lan

Khai mạc Triển lãm và giao lưu nhóm hoạ sĩ Việt Nam - Malaysia - Thái Lan - ảnh 1
Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm Vi Kiến Thành phát biểu khai mạc Triển lãm.
(Cinet)- Chiều 26/11, tại Trung tâm Triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm và giao lưu nhóm họa sĩ Việt Nam - Malaysia - Thái Lan.
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cho biết: Hoạt động triển lãm, giao lưu mỹ thuật là xu thế tất yếu, đang phát triển mạnh mẽ ở các nước trong khu vực và trên thế giới những năm gần đây. Với mong muốn tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa các nghệ sĩ trong cộng đồng các nước ASEAN thông qua việc đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, hợp tác quốc tế, trao đổi nghệ thuật giữa các nước trong khu vực và thế giới, năm 2015, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm thực hiện chương trình triển lãm, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa nhóm nghệ sỹ đương đại của 3 nước trong khu vực Đông Nam Á  (Việt Nam - Malaysia - Thái Lan) tại Hà Nội.
Đây là lần đầu tiên Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh - Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm thực hiện hoạt động giao lưu, trao đổi mỹ thuật với các nước trong khu vực ASEAN, hướng tới các hoạt động thường niên những năm tiếp theo. Sự kiện này cũng là một trong những hoạt động của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) hướng đến Ngày Cộng đồng ASEAN 31/12/2015.
Triển lãm giới thiệu 36 tác phẩm của 09 họa sĩ đại diện cho 3 nhóm nghệ sĩ  đương đại đến từ 3 quốc gia trong khu vực. Đến với triển lãm người xem thấy được tư duy nghệ thuật phong phú, bút pháp điêu luyện, cái nhìn đa chiều về cuộc sống, con người, cảnh vật đặc trưng của từng nền văn hóa 3 quốc gia Việt Nam - Malaysia - Thái Lan.
Khai mạc Triển lãm và giao lưu nhóm hoạ sĩ Việt Nam - Malaysia - Thái Lan - ảnh 2
Khai mạc Triển lãm và giao lưu nhóm hoạ sĩ Việt Nam - Malaysia - Thái Lan - ảnh 3
Một số tác phẩm trưng bày tại Triển lãm.

Các họa sĩ Việt Nam và các họa sĩ đến từ Thái Lan và Malaysia gặp gỡ, giao lưu qua các hoạt động triển lãm, tham quan, nghiên cứu, sáng tác, trao đổi học thuật... Đồng thời, các họa sĩ nước bạn sẽ có thời gian tìm hiểu và trải nghiệm thực tế về đời sống, văn hóa, cảnh đẹp thiên nhiên, con người Việt Nam. Được biết, các họa sĩ sẽ có chuyến thực tế sáng tác tại Sapa, Lào Cai trong 3 ngày (từ 27 đến 29/12).
Ông Chua Cheng Koon, họa sĩ đến từ Malaysia bày tỏ: Chúng tôi rất cám ơn Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã tổ chức một triển lãm hết sức ý nghĩa này. Tôi rất lấy làm vinh dự có mặt tại đây. Giao lưu nghệ thuật là hoạt động quan trọng thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa các nền văn hóa. Tôi hy vọng qua triển lãm này, những họa sĩ đến từ 3 nước sẽ hiểu nhau hơn, đồng thời chúng tôi sẽ được trải nghiệm thực tế về đời sống cũng như về cảnh đẹp của Việt Nam. Tôi rất mong được tham gia những triển lãm như thế này.
Triển lãm mở cửa đến hết ngày 02/01/2016 tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh - 29 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Một số hình ảnh tại buổi khai mạc Triển lãm:
Khai mạc Triển lãm và giao lưu nhóm hoạ sĩ Việt Nam - Malaysia - Thái Lan - ảnh 4
Khai mạc Triển lãm và giao lưu nhóm hoạ sĩ Việt Nam - Malaysia - Thái Lan - ảnh 5
Khai mạc Triển lãm và giao lưu nhóm hoạ sĩ Việt Nam - Malaysia - Thái Lan - ảnh 6
Khai mạc Triển lãm và giao lưu nhóm hoạ sĩ Việt Nam - Malaysia - Thái Lan - ảnh 7
Khai mạc Triển lãm và giao lưu nhóm hoạ sĩ Việt Nam - Malaysia - Thái Lan - ảnh 8

Nguyên Hà (ảnh: CTV Hà Tuấn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác