Khai mạc Tuần lễ tiếng Nga tại Việt Nam


(Cinet)- Tối 6/6, tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội khai mạc Tuần lễ tiếng Nga lần thứ ba tại Việt Nam. Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại sứ LB Nga tại Việt Nam, cùng đông đảo khách mời đã đến tham dự sự kiện.
Sự kiện này nhằm phổ biến rộng rãi tiếng Nga tại Việt Nam và tăng cường giao lưu văn hóa giữa nhân dân hai nước.
Khai mạc Tuần lễ tiếng Nga tại Việt Nam - ảnh 1
Tuần lễ tiếng Nga tại Việt Nam thu hút nhiều người Việt Nam tham dự
(Ảnh: thoidai.com.vn)

Trong khuôn khổ Tuần lễ tiếng Nga, các hội thảo trao đổi phương pháp giảng dạy tiếng Nga, chương trình giao lưu giữa đoàn đại biểu các trường học Nga và Việt Nam, triển lãm ảnh : "Những bức chân dung A. X. Pu-skin"..., Đặc biệt là buổi ca nhạc lễ hội “Dạ hội cùng Puskin” với những tiết mục hát tình ca, diễn kịch theo motip các tác phẩm của nhà văn, nhà thơ Nga vĩ đại Puskin…
Bà Shafinskaia- Quyền trưởng Đại diện cơ quan hợp tác Liên bang Nga tại Việt Nam, Giám đốc trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội chia sẻ: Đây là lần thứ 3 “Tuần lễ tiếng Nga” được tổ chức tại Trung tâm Khoa học và văn hóa Nga với mục đích làm cho tiếng Nga và văn học Nga được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam. Đồng thời, củng cố quan hệ giữa các trường đại học, nhắc nhớ cho chúng ta về tầm quan trọng của giao lưu văn hóa. Đặc biệt, giới thiệu tập san, các bài báo xuất bản thường niên về kinh nghiệm thực tế và những khuynh hướng mới trong giảng dạy tiếng Nga như một ngoại ngữ trên giảng đường Việt Nam.”
T.Dung (Tổng hợp: Nhandan; thoidai)

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác