Khai mạc Tuần phim Việt Nam tại Cộng hòa Séc

Khai mạc Tuần phim Việt Nam tại Cộng hòa Séc - ảnh 1
Cảnh trong phim "Quyên". (Ảnh: BHD)
(Cinet)- Tuần lễ phim Việt Nam tại Cộng hoà Séc đã chính thức khai mạc tối 20/5 tại rạp Lucerna ở thủ đô Praha với sự tham dự của đại diện các sứ quán, Cục Điện ảnh Việt Nam và các diễn viên trong đoàn làm phim.
Đây là lần đầu tiên một Tuần lễ phim Việt Nam được tổ chức tại Cộng hòa Séc, do Cục Điện ảnh - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc tổ chức nhằm giới thiệu với cộng đồng người Việt Nam và công chúng Séc ba bộ phim điện ảnh đang tạo được tiếng vang trong nước là “Quyên” của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của đạo diễn Victor Vũ và “Taxi Em tên gì” của hai đạo diễn Đỗ Đức Thịnh và Đinh Tuấn Vũ.
Phát biểu khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Trương Mạnh Sơn nhấn mạnh đây là cơ hội để giới thiệu với công chúng Séc cũng như bạn bè quốc tế về đất nước và con người Việt Nam cũng như sự phát triển của nền điện ảnh Việt Nam.
Bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục điện ảnh, cho biết đây là lần đầu tiên Tuần phim Việt Nam được tổ chức tại Cộng hòa Séc, đất nước có mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp với Việt Nam, đồng thời có cộng đồng người Việt đông và luôn hướng về Tổ quốc. Ba bộ phim được giới thiệu trong Tuần phim Việt Nam đều được khán giả trong nước và dư luận quốc tế đánh giá cao.
Bà Ngô Phương Lan hy vọng tuần phim sẽ thành công, mở đường cho tác phẩm điện ảnh Việt Nam đến với đồng bào ở Cộng hoà Séc và khán giả Séc liên tục hơn, vì hiện nay điện ảnh Việt Nam đang phát triển tốt đẹp, và dư luận trong nước và quốc tế nói về điện ảnh Việt Nam thì đang có dấu hiệu tích cực.
Sau lễ khai mạc, khán giả Séc và Việt Nam đã có cơ hội xem bộ phim “Quyên”, vốn được đánh giá là có nhiều điểm gần gũi với cộng đồng Việt Nam tại Đông Âu những năm cuối của thập kỷ 80 đầu thập kỷ 90 của thế kỷ 20. Bộ phim tái hiện lại một phần chân thực cuộc sống của những người Việt tại Đức mong muốn được đổi đời và thoát nghèo, nhưng lại rơi vào cảnh lênh đênh nơi đất khách quê người khi bức tường Berlin sụp đổ.
Hai bộ phim còn lại là “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” và “Taxi Em tên gì” sẽ tiếp tục được giới thiệu tới khán giả Séc trong hai ngày cuối tuần.
Nguyên Hà (tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác