Khai trương “Góc sách Việt Nam” tại Ấn Độ

(Cinet)- Ngày 4/11, lễ khai trương các “Góc sách Việt Nam" đã lần lượt diễn ra tại trường Đại học Jadavpur và Thư viện quốc gia ở thành phố Kolkata, bang Tây Bengal, Ấn Độ.
 
Khai trương “Góc sách Việt Nam” tại Ấn Độ - ảnh 1
Chủ tịch UBĐK Ấn - Việt bang Tây Bengal phát biểu tại lễ khai trương "Góc sách Việt Nam". Nguồn: baotintuc.vn

Đây được xem là hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động do Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (7/1/1972-7/1/2017) và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Ấn Độ.

“Góc sách Việt Nam” với khoảng hơn 600 đầu sách các loại giới thiệu về lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh cùng với những thành tựu của công cuộc đổi mới và phát triển kinh tế xã hội được xuất bản bằng tiếng Anh đã cung cấp cho bạn đọc một bức tranh tương đối tổng thể về đất nước và con người Việt Nam. Ngoài một số sách do Ủy ban đoàn kết Ấn Độ - Việt Nam bang Tây Bengal sưu tầm, các bộ sách trên chủ yếu được Cục Xuất bản, In và Phát hành thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông và Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ trao tặng.

Phát biểu khai trương “Góc Việt Nam” tại Đại học Jadavpur, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Giáo sư Suranjan Das cho rằng, việc mở “Góc sách Việt Nam” là hành động thiết thực góp phần thúc đẩy sự nghiên cứu, tìm hiểu của sinh viên và giới trẻ Ấn Độ về lịch sử và văn hóa của Việt Nam, qua đó tăng cường quan hệ hợp tác đối tác chiến lược giữa hai nước, nhất là trong bối cảnh chính phủ Ấn Độ đang đẩy mạnh triển khai chính sách “Hành động hướng Đông”.

Đây là lần đầu tiên các “Góc sách Việt Nam” được mở và khai trương tại Ấn Độ với mục đích nhằm tăng cường giao lưu văn hóa và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước cũng như đáp ứng nhu cầu nghiên cứu sinh, sinh viên, qua đó làm cầu nối để thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương trong lĩnh vực văn hóa - 1 trong 5 trụ cột của quan hệ đối tác chiến lược Việt - Ấn.

T.T (Tổng hợp: TTXVN, vovworld.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác