Khai trương Trung tâm giao lưu văn hóa Việt-Hàn tại Bình Dương

(Cinet)- Sáng 17/6, tại tỉnh Bình Dương, Trung tâm giao lưu văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc đã chính thức đi vào hoạt động sau hơn một năm triển khai thực hiện.

 Lễ cắt băng khánh thành Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt-Hàn (ảnh: báo Bình Dương). Lễ cắt băng khánh thành Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt-Hàn (ảnh: báo Bình Dương).

Đây là trung tâm giao lưu quốc tế đầu tiên trực thuộc Tỉnh Đoàn Bình Dương được thành lập, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam-Hàn Quốc, cũng như mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bình Dương (Việt Nam) và thành phố Daejeon của Hàn Quốc. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm thiệt lập quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc (22/12) tại tỉnh Bình Dương.

Trụ sở của trung tâm có diện tích rộng 1.200 m2, tổng số vốn đầu tư 5 tỷ đồng bao gồm: 3 phòng học thẩm mỹ, 1 phòng học kỹ thuật nấu ăn, 3 phòng học tiếng Hàn, 2 phòng làm việc của giáo viên và các phòng phụ trợ, quản lý…

Trung tâm sẽ chính thức đi vào hoạt động với các nội dung như: giao lưu văn hóa, kết nghĩa giữa thành phố Daejeon và tỉnh Bình Dương, thực hiện các hoạt động dạy nghề, tư vấn, dịch vụ có liên quan theo quy định của pháp luật.

Tại buổi ra mắt và đi vào hoạt động, Trung tâm đã nhận được sự ủng hộ của các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc với số tiền gần 1 tỷ đồng. Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương đã trao bằng khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Bình Dương và thành phố Daejeon giai đoạn 2005-2012.

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác