Khám phá không gian văn hóa Thái Lan tại Hà Nội

(Cinet) - Vào ngày 15 - 16/9 tới đây, tại Quảng trường Vua Lý Thái Tổ (Hà Nội), Đại sứ quán Thái Lan sẽ tổ chức “Lễ hội Thái Lan thường niên lần thứ 10 năm 2018”.

Khám phá không gian văn hóa Thái Lan tại Hà Nội - ảnh 1Du khách sẽ được đắm mình trong không gian nghệ thuật với các tiết mục đậm chất văn hóa Thái tại lễ hội. Ảnh minh họa. (nguồn: Lan Phạm)

Theo Đại sứ quán Thái Lan thông báo chính thức trong buổi họp báo chiều ngày 31/8, Lễ hội năm nay sẽ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Hà Nội với tư cách là đơn vị đồng tổ chức. Đặc biệt, có sự tham dự của Tỉnh trưởng tỉnh Ubonratchathani, Thái Lan.

Lễ hội lần này sẽ có khoảng 50 doanh nghiệp đến từ các tỉnh vùng Đông Bắc Thái Lan tham dự. Các doanh nghiệp sẽ mang đến những sản phẩm tiêu biểu và đặc trưng của địa phương. Bên cạnh đó còn có các công ty, nhà nhập khẩu đang hoạt động tại Việt Nam trên nhiều lĩnh vực như kinh doanh thực phẩm, nước giải khát, hàng tiêu dùng, dịch vụ du lịch, hàng không... Đặc biệt, điểm nhấn của Lễ hội Thái Lan năm nay sẽ là sự tham gia của các đầu bếp đến từ nhiều nhà hàng nổi tiếng của Thái Lan.

Đến với lễ hội, du khách sẽ được đắm mình trong không gian nghệ thuật với các tiết mục đậm chất văn hóa Thái qua màn trình diễn của các đoàn diễn viên múa đến từ tỉnh Chiang Mai, các nghệ nhân ẩm thực và cắt tỉa hoa quả, biểu diễn Muay Thái...

Lễ hội được tổ chức nhằm thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị, quan hệ song phương giữa hai nước Thái Lan và Việt Nam. Đây là cơ hội tốt để Thái Lan quảng bá đất nước tươi đẹp trên mọi bình diện, sự đa dạng và đặc sắc của ẩm thực đến chương trình biểu diễn văn nghệ truyền thống, võ cổ truyền và những sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Thái Lan tới người dân Việt Nam.

Lan Anh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác