Khám phá nghệ thuật tạo hình giấy của Hàn Quốc tại Việt Nam

Khám phá nghệ thuật tạo hình giấy của Hàn Quốc tại Việt Nam - ảnh 1
“Nghệ thuật han-ji gặp gỡ Việt Nam” diễn ra từ ngày 4/4 đến 30/4
(nguồn: internet)
(Cinet)- Triển lãm mang tên “Nghệ thuật han-ji gặp gỡ Việt Nam” với sự tham gia của nghệ sĩ Yang Sang Hoon, nghệ sĩ tạo hình giấy han-ji tiêu biểu của Hàn Quốc sẽ diễn ra từ ngày 4/4 đến 30/4, tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam.
Han-ji là di sản truyền thống quý báu của người Hàn Quốc. Nghệ thuật làm giấy này đã có tới 1.300 năm lịch sử và những người làm giấy Hanji ở Hàn Quốc đều được coi là nghệ nhân. Giấy Hanji không chỉ được sử dụng để viết thư pháp, vẽ tranh, viết sách mà còn được sử dụng làm giấy dán cửa, dán tường, dán đồ nội thất, ô, đèn lồng, hộp, quạt, giày và cả quần áo.
Tại triển lãm, khán giả sẽ được thưởng thức 15 tác phẩm tạo hình giấy han-ji với hơn 100 tác phẩm nhỏ bên trong của nghệ sĩ Yang Sang Hoon- Chủ tịch Hiệp hội nghệ sĩ tạo hình giấy Hàn Quốc.
Tác giả Yang Sang Hoon đã hoàn thiện tác phẩm của mình bằng phương pháp joomchi, và công việc ấy chính là sự ‘hòa trộn truyền thống với hiện đại, hiện đại với truyền thống’. Với tài năng và sự sáng tạo, tác giả sẽ dẫn dắt người xem đi đến những trải nghiệm thú vị trong văn hóa Hàn Quốc qua nghệ thuật han-ji.
Trong khuôn khổ triển lãm, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam dự kiến tổ chức các hoạt động bên lề hấp dẫn như: Trò chuyện với nghệ sĩ, tọa đàm tương tác, triển lãm nối tiếp... và phối hợp với các nghệ sĩ Việt Nam giới thiệu tới công chúng nghệ thuật tạo hình giấy của Hàn Quốc và giấy dó của  Việt Nam.
Triển lãm sẽ kéo dài trong suốt tháng 4 và chương trình tiếp nối của dự án sẽ được triển khai bằng triển lãm hỗ trợ nghệ sĩ trẻ của tổ chức Zó Project.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác