Khám phá “Sắc màu văn hóa” ASEAN tại Hà Nội

(Cinet)- Sáng 3/8, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu và khai mạc triển lãm với chủ đề “ASEAN - Sắc màu Văn hóa”.
 
Khám phá “Sắc màu văn hóa” ASEAN tại Hà Nội - ảnh 1

Đây là sự kiện được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 49 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN (8/8/1967 - 8/8/2016) và 01 năm ngày thành lập Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội.

Tại triển lãm, các nước thành viên ASEAN đã trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ đặc trưng, trong đó có nhiều sản phẩm do chính đôi bàn tay khéo léo, tài hoa của những người phụ nữ ASEAN thực hiện.

Phát biểu tại Chương trình giao lưu và khai mạc triển lãm, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Chủ tịch danh dự Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội nhấn mạnh: Cuộc gặp gỡ lần này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, hoàn toàn khác với 48 năm qua, kỷ niệm 49 năm ngày thành lập Hiệp hội ASEAN trong bầu không khí thắm tình đoàn kết, hữu nghị gắn kết của một Cộng đồng. Trải qua chặng đường gần nửa thế kỷ, với sự ủng hộ nhiệt thành của bè bạn, đối tác quốc tế và nỗ lực không mệt mỏi, ngày hôm nay ASEAN đã trở thành điểm sáng về mô hình liên kết khu vực sâu rộng, gắn kết, năng động và tự cường. Những thành tựu nổi bật đó tạo niềm tin về nỗ lực chung xây dựng Đông Nam Á hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển, góp phần duy trì châu Á - Thái Bình Dương là động lực của tăng trưởng và liên kết toàn cầu trong thế kỷ 21… Cuộc triển lãm lần này với hình ảnh đất nước, con người cùng những sản phẩm đậm đà bản sắc của từng thành viên ASEAN là bức tranh sống động về các sắc màu văn hóa đa dạng, kết tinh nên tinh hoa độc đáo của Đông Nam Á trường tồn cùng thời gian.

Qua chương trình giao lưu và khai mạc triển lãm “ASEAN - Sắc màu Văn hóa” sẽ góp thêm tiếng nói của phụ nữ ASEAN thể hiện mong muốn về một Cộng đồng vừa đa dạng vừa thống nhất, một ASEAN đang cùng với thế giới hướng tới hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững, đặc biệt là các mục tiêu về bình đẳng giới và xây dựng xã hội hòa bình.

Một số hình ảnh tại triển lãm:
 
Khám phá “Sắc màu văn hóa” ASEAN tại Hà Nội - ảnh 2
 
Khám phá “Sắc màu văn hóa” ASEAN tại Hà Nội - ảnh 3
 
Khám phá “Sắc màu văn hóa” ASEAN tại Hà Nội - ảnh 4
 
Khám phá “Sắc màu văn hóa” ASEAN tại Hà Nội - ảnh 5
 
Khám phá “Sắc màu văn hóa” ASEAN tại Hà Nội - ảnh 6
 
Khám phá “Sắc màu văn hóa” ASEAN tại Hà Nội - ảnh 7

Tin, ảnh: T.Thủy
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác