​Khởi động cuộc thi vẽ tranh “Sophie trong thế giới khổng lồ”

(Cinet)- Ngày 23/7, Cuộc thi vẽ tranh “Sophie trong thế giới khổng lồ” do Đại sứ quán Anh tại Hà Nội, Hội đồng Anh, Global Art và Nhà xuất bản Kim Đồng phối hợp tổ chức đã chính thức khởi động.

Đây là hoạt động được tổ chức nhân dịp kỉ niệm 100 năm ngày sinh của nhà văn Roald Dahl (1916 – 2016) và ra mắt bộ phim The BFG nhằm tạo cơ hội để trẻ em Việt Nam phát triển trí tưởng tượng phong phú của mình.
 
​Khởi động cuộc thi vẽ tranh “Sophie trong thế giới khổng lồ” - ảnh 1
Hình ảnh trong bộ phim "The BFG" (Ảnh: Disney)

Đối tượng dự thi là các em học sinh Việt Nam có độ tuổi từ 5 – 15 tuổi. Với chủ đề xoay quanh các nhân vật trong tác phẩm nổi tiếng "The BFG" (Sophie và tên khổng lồ)- của Roald Dalh hoặc tác phẩm gắn với một biểu tượng của nước Anh, các em học sinh có thể thỏa sức sáng tạo và tự do thể hiện tài năng của mình qua các tác phẩm sống động.

Về hình thức, các bài dự thi được thể hiện bằng tay trên khổ giấy B3, trọng lượng giấy 100gr với chất liệu tùy chọn. Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm chưa tham dự bất kỳ cuộc thi nào cũng như chưa đăng trên bất kỳ tạp chí, báo, truyện hoặc các phương tiện truyền thông.

Về cơ cấu giải thưởng, Ban Tổ chức sẽ trao 3 giải nhất gồm 2 vé mời tham dự Lễ Trao giải, học bổng của Global Art trị giá 5 triệu đồng và 1 bộ truyện của Roald Dahl (15 cuốn). Ngoài ra còn có 3 giải nhì, 3 giải ba và nhiều giải khuyến khích.

Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 24/7 – 24/8/ 2016 (căn cứ theo dấu bưu điện)tại các trung tâm của Global Art tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Tổng kết và trao giải vào Thứ Bảy, ngày 10/9/2016 Tại Nhà Đại sứ Anh (Hà Nội) và Tổng Lãnh sự quán Anh (TP Hồ Chí Minh).

DH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác