Khởi động LHP quốc tế Venice 2014

Khởi động LHP quốc tế Venice 2014 - ảnh 1
LHP quốc tế Venice 2011.
Với bộ phim Birdman của đạo diễn Mexico Alejandro Inarritu trình chiếu đêm khai mạc, sự kiện điện ảnh lớn cuối cùng trong năm của châu Âu đã có những bước khởi động đầu tiên.
Năm nay, 19 phim được lựa chọn tham gia tranh giải, trong số 55 phim trình chiếu ở các chương trình bên lề cũng như chương trình không trao giải của LHP. Trong số phim tranh giải, có thể kể đến Manglehorn, Good Kill hay The Cut, những bộ phim được đánh giá cao trong năm nay. Ngoài ra còn có thể kể đến Pasolini, bộ phim của đạo diễn Abel Ferrara nói về chân dung đạo diễn và biên kịch người Italia Pasolini bị sát hại năm 1975 và Tales của đạo diễn Iran Rakhshan Bani-Etemad cũng có trong danh sách tranh giải Sư tử vàng.
Chủ tịch LHP Alberto Barbera cho biết: “Có rất nhiều phim gợi nhớ đến đề tài chiến tranh tham dự LHP năm nay. Chúng ta đang sống trong thời đại mà bóng ma của chiến tranh đang lăm le trỗi dậy”.
Một đạo diễn kỳ cựu từng giành giải Oscar là Barry Levinson cũng tham dự LHP năm nay, nhưng không ở hạng mục tranh giải, với bộ phim The Humbling. Cũng ở hạng mục bên lề, đạo diễn lừng danh Lars Von Trier năm nay giới thiệu phần đầy đủ của bộ phim gây tranh cãi Nymphomaniac với tên gọi Nymphomaniac Vol II, từng gây sóng gió tại LHP Berlin hồi đầu năm nay.
Nam diễn viên Hollywood mới chuyển sang làm đạo diễn James Franco đem đến LHP bộ phim The Sound and the Fury, tác phẩm chuyển thể từ bộ tiểu thuyết năm 1929 của nhà văn William Faulkner. Một tên tuổi khác là đạo diễn Peter Bogdanovich giới thiệu bộ phim mới nhất của mình She's Funny That Way, với sự góp mặt của hai diễn viên Hollywood là Jennifer Aniston và Owen Wilson.
LHP quốc tế Venice 2014 sẽ diễn ra từ ngày 27/8 đến 6/9 tại đảo Lido, TP Venice - Ý. Ban giám khảo phim truyện năm nay do đạo diễn Alexandre Desplat đứng đầu, có sự góp mặt của nghệ sĩ Anh Tim Roth, đạo diễn Palestine Elia Suleiman và diễn viên Italia Carlo Verdone.
Theo ND

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác