Kiệt tác thời trẻ của Da Vinci sắp hoàn thành quá trình phục chế

Kiệt tác thời trẻ của Da Vinci sắp hoàn thành quá trình phục chế - ảnh 1
Bức họa Adoration of the Magi
The Adoration of the Magi (Sự tôn thờ Magi), một kiệt tác dang dở của danh họa Leonardo Da Vinci, đang dần hé lộ vẻ đẹp sau nhiều năm nằm dưới một lớp bụi bẩn.
Các nhân viên chịu trách nhiệm phục chế bức tranh khổng lồ với kích thước 2,46m x 2,43m cho biết họ đã đi được 3/4 hành trình làm sạch nó. "Phong cách phối cảnh và tinh thần đặc trưng Leonardo Da Vinci đã được thể hiện rất rõ" - Marco Ciatti, một trong những nhân viên giám sát hoạt động phục chế, cho biết.
Bức tranh là kiệt tác của Da Vinci thời trẻ và ông đã bỏ lại nó khi chuyển tới Milan vào năm 1481. Nó đã nằm trong một phòng nghiên cứu ở Florentine kể từ năm 2011 để chờ phục chế. Được biết công tác chuẩn bị phục chế cũng đã kéo dài tới 1 năm trời.
"Các chi tiết trước đây chỉ nhìn thấy qua tia hồng ngoại thì giờ đã có thể chiêm ngưỡng bằng mắt thường" - ông Ciatti cho biết, nói thêm rằng các nhà phục chế giờ đã hiểu hơn về cách vẽ tranh của Da Vinci.
Sau khi quá trình phục chế tranh hoàn thành, người ta sẽ tiến hành sửa bộ khung tranh. Các nhà phục chế kỳ vọng tranh sẽ được treo tại phòng trưng bày Galleria degli Uffizi nổi tiếng ở Florence vào cuối năm 2015.
Theo TTVH
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác