K-Pop đang ngày càng được biết đến nhiều hơn trên toàn thế giới

K-Pop đang ngày càng được biết đến nhiều hơn trên toàn thế giới, tuy nhiên không chỉ có các thần tượng K-Pop mới nhận được sự quan tâm của người hâm mộ.

K-Pop đang ngày càng được biết đến nhiều hơn trên toàn thế giới - ảnh 1

Lễ hội âm nhạc lớn nhất của Mỹ South by Southwest (SXSW) vào tháng trước đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ trên toàn thế giới. Các ban nhạc đến từ 11 quốc gia đã quy tụ tại Texas - Mỹ để tham dự lễ hội âm nhạc này. Người hâm mộ đã được no mắt no tai với các chương trình biểu diễn từ ngày 12 đến ngày 17 tháng 3 tại Austin, Texas.

Nhiều ban nhạc có tiếng tại Hàn Quốc đã tham dự lễ hội âm nhạc này, trong đó có ban nhạc Rock nữ nổi tiếng F(x), ban nhạc Butterfly, Galaxy Express, Guckkasten, Jung Cha Shik, Lowdown30 và Lee Sung Yeol. Ở lĩnh vực Punk có sự tham gia của Nobrain, Hardcore Geeks, ban nhạc Goonam ở thể loại Electronic, ban nhạc Reggae Windcity. Tổng cộng có 11 nhóm nhạc, ca sỹ Hàn Quốc thuộc nhiều lĩnh vực đa dạng tham gia vào lễ hội SXSW năm nay. Năm 2012 chỉ có 4 ban nhạc đại diện cho các ca sỹ Hàn Quốc tham dự SXSW, tỷ lệ ca sỹ Hàn Quốc tham dự lễ hội năm nay đã tăng lên nhiều so với năm ngoái.

Viện phát triển văn hóa Hàn Quốc (KOCCA) đóng vai trò rất lớn trong việc đưa các ban nhạc Hàn Quốc tham dự lễ hội lần này. KOCCA đã hỗ trợ các ban nhạc, ca sỹ Hàn Quốc về mặt tài chính để tham dự nhiều lễ hội âm nhạc tổ chức tại nước ngoài từ trước đến nay. Khởi đầu là lễ hội âm nhạc SXSW tổ chức tại Mỹ năm 2012, sau đó là các tuần lễ âm nhạc tại Canada, Music Matters tại Singapore, Pop Montreal tại Canada và Midem tại Pháp.

Tại chương trình biểu diễn lần này còn có sự góp mặt của ban nhạc nữ nổi tiếng F(x). Kênh TV FUSE chuyên về âm nhạc Mỹ nhận định rằng: "Tiết mục biểu diễn của F(x) là tiết mục mà thế hệ 30 nhất định phải xem ở SXSW 2013".

Tiếp theo F(x) là sự tỏa sáng của ban nhạp Rock Galaxy Express, ban nhạc Punk Nobrain, ban nhạc Hardcore Punk Geeks, Jung Cha Shik, ca sỹ kiêm người viết nhạc Lee Jung Yeol, và sức hút không thể cưỡng lại được của nhóm Rock Guckkasten.

Trưởng ban dự án âm nhạc thuộc Viện phát triển văn hóa Hàn Quốc - ông Kim Min Seok đã phát biểu rằng: "Nhiều người Mỹ thường nghĩ ngay đến 'nhóm thần tượng' khi nhắc đến K-Pop" tuy nhiên ông cho rằng: "Hiện nay K-Pop không chỉ giới hạn ở các nhóm thần tượng mà có thể thấy tất cả các lĩnh vực âm nhạc Hàn Quốc giờ mới bắt đầu tựu trung lại để trở thành một hiện tượng".

Goonam, Lowdown30 và Nobrain cũng đã tham dự vào 'Seoul Sonic Tour' được tổ chức tại Toronto - Canada từ ngày 11 tháng 3 đến ngày 6 tháng 4. Các ban nhạc và ca sỹ đã có những buổi trình diễn đẹp mắt tại các chương trình biểu diễn đa dạng được tổ chức tại Rhode Island, New York, California... trong đó còn có cả chương trình biểu diễn tại Tuần lễ âm nhạc Canada (CMW).

Ngay sau buổi biểu diễn đã có rất nhiều báo chí sở tại đề nghị phỏng vấn, đồng thời hình ảnh của các ban nhạc cũng xuất hiện rất nhiều trên các blog và SNS.
Các ban nhạc đã tham gia SXSW lần này như Galaxy Express, Goonam, Apollo18 và Gate Flowers sẽ đến Anh để tham gia vào chuyến lưu diễn tổ chức từ ngày 24 tới đến ngày 4 tháng 5. Chuyến lưu diễn mang tên 'Rock Hàn Quốc' dự định sẽ mang đến những tiết mục đặc sắc dành cho người hâm mộ Anh.

Korea,net

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác