Kỷ lục hơn 12.000 nam giới nhảy điệu truyền thống ở Indonesia

Màn đồng diễn vũ điệu truyền thống Saman nhằm quảng bá một nét văn hóa đặc sắc của người bản địa ở Indonesia tới khách du lịch.
 
Kỷ lục hơn 12.000 nam giới nhảy điệu truyền thống ở Indonesia - ảnh 1
Màn đồng diễn điệu nhảy Saman của hơn 10.000 vũ công ở Indonesia. Nguồn: BBC.

Có tới 12.261 vũ công hội tụ về tỉnh Aceh, ở mũi tây bắc trên đảo Sumatra hôm 13/8 để xác lập kỷ lục màn đồng diễn điệu nhảy truyền thống Saman có nhiều người tham dự nhất từ trước tới nay ở Indonesia, BBC đưa tin.

Vũ điệu truyền thống Saman, hay còn gọi là "điệu múa của những bàn tay" mang thông điệp tôn giáo của người Gayo bản địa trên đảo Sumatra, đã được UNESCO đưa vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể. Những người tham gia vũ điệu này là nam giới, thường là các bé trai hoặc thanh niên trai tráng. Điều đáng chú ý, số lượng các vũ công luôn là con số lẻ và không có ngoại lệ.

"Số lượng vũ công nhảy điệu Saman luôn luôn là số lẻ với ý nghĩa rằng có một trưởng tế đứng lẻ loi", ông Rajab Bahri, chuyên gia nghiên cứu về vũ điệu truyền thống này, cho biết. "Lời hát trong điệu nhảy này khuyến khích và khuyên nhủ con người ta làm điều tốt".

Trong khi biểu diễn, các vũ công, mặc trang phục truyền thống đỏ và đen, vừa hát vừa vỗ tay, vỗ ngực và đùi, sau đó nện xuống đất. Họ đồng thời búng ngón tay, lắc lư đầu và cơ thể, lúc nhanh lúc chậm theo nhịp điệu của bài hát.
 
Theo vnexpress.net

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác