Kỷ niệm Ngày quốc tế Pháp ngữ tại Việt Nam

Kỷ niệm Ngày quốc tế Pháp ngữ tại Việt Nam - ảnh 1
Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc phát biểu tại buổi lễ (nguồn:TTXVN)
(Cinet)- Tối 18/3, Lễ Kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ 20/3 do Bộ Ngoại giao phối hợp với Tổ chức quốc tế Pháp ngữ và Nhóm Đại sứ Pháp ngữ tổ chức đã diễn ra long trọng tại Nhà Hát lớn Hà Nội.
Tham dự buổi Lễ có Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc cùng lãnh đạo Văn phòng OIF khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Phân ban Việt Nam trong Liên minh Nghị viện Pháp ngữ và đại diện các cơ quan ngoại giao tại Hà Nội.
Ngày Quốc tế Pháp ngữ 20/3 là ngày lễ quy tụ những người nói tiếng Pháp trên toàn thế để kỷ niệm sự gắn bó của họ với Cộng đồng Pháp ngữ và với ngôn ngữ Pháp. Trong suốt những năm qua, Việt Nam có vị trí rất quan trọng trong khối cộng đồng Pháp ngữ do nằm tại 1 trong những châu lục có sự hiện diện của tất cả các nước sử dụng Pháp ngữ trên thế giới. Ngoài ra Việt Nam còn là một trong những thành viên rất quan tâm tới các hoạt động của Cộng đồng Pháp ngữ và đầu tư rất nhiều cho sự phát triển của Pháp ngữ như tổ chức các buổi hội thảo, đối thoại.
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc đã đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng Pháp ngữ trong việc đẩy mạnh và duy trì quá trình hợp tác và đoàn kết vì hòa bình và phát triển. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh Việt Nam luôn chú trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác với Cộng đồng Pháp ngữ với phương châm đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế.
Đại diện khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ - Ông Eric Normand Thibeault đánh giá cao cam kết của Việt Nam đối với Pháp ngữ, nhấn mạnh vai trò của tiếng Pháp trong đời sống quốc tế và khẳng định Văn phòng châu Á-Thái Bình Dương Tổ chức quốc tế Pháp ngữ luôn nỗ lực thúc đẩy hoạt động hợp tác với Việt Nam.
Cũng trong khuôn khổ lễ kỷ niệm, tại buổi Lễ, Nhóm Đại sứ Pháp ngữ tại Hà Nội đã trao Giải thưởng vì những đóng góp quan trọng vào việc thúc đẩy Pháp ngữ tại Việt Nam cho bà Nguyễn Thị Cúc Phương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội và bà Trần Thị Lan Anh, giảng viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.
Hằng Đinh (Tổng hợp từ VN+, nhân dân)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác