Kỷ niệm Ngày Văn hóa, Giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ tại Hà Nội

Kỷ niệm Ngày Văn hóa, Giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ tại Hà Nội - ảnh 1
Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Bulgaria và
Chủ tịch Hội hữu nghị Bulgaria - Việt Nam ký kết Thỏa thuận hợp tác
(Ảnh: Internet)


 
(Cinet)-  Tối 24/5, tại Hà Nội, Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm Ngày Văn hóa, Giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ của Bulgaria.
Đến tham dự buổi lễ có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Bulgaria tại Việt Nam Evgheni Stoycheva, Chủ tịch Hội hữu nghị Bulgaria – Việt Nam Simeon Đimchev, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria Nguyễn Văn Tuân.
Ngày Văn hóa và chữ viết Slavơ nhằm tưởng nhớ hai anh em là Kyril và Mephodi đã lập ra bảng chữ cái Slavơ đầu tiên. Trải qua nhiều thế kỷ tồn tại cùng nền văn hóa Bulgaria, ngày nay chữ viết Slavơ đã trở thành một trong những hệ chữ được sử dụng rộng rãi.
Theo  ông Nguyễn Văn Tuân, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Bulgaria, nhiều thế hệ người Việt Nam từng học tập và gắn bó với đất nước Bulgaria đã và đang là nền tảng, cầu nối giữa nhân dân hai nước. Đây là cơ hội để những người Việt Nam từng học tập, công tác tại Bulgaria gặp gỡ, trao đổi với nhau về các lĩnh vực trong cuộc sống. Hoạt động này góp phần gắn kết mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam-Bulgaria.
Đánh giá cao sự giúp đỡ quý báu và nhiệt thành của nhân dân Bulgaria trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước, ông Nguyễn Văn Tuân tin tưởng, nhất định mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai đất nước, nhân dân hai nước Việt Nam và Bulgaria ngày càng phát triển tốt đẹp.
Thay mặt hơn 30.000 người Việt Nam từng học tập, công tác và làm việc tại Bulgaria, ông Nguyễn Văn Tuân gửi đến nhân dân Bulgaria và cộng đồng người Bulgaria tại Việt Nam lời chúc mừng nhân Ngày Văn hóa và Chữ viết Slavo.
Dịp này, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria Nguyễn Văn Tuân và Chủ tịch Hội hữu nghị Bulgaria – Việt Nam Simeon Đimchev đã ký Thỏa thuận hợp tác giữa Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria và Hội hữu nghị Bulgaria – Việt Nam trong giai đoạn 2016 – 2021 nhằm tiếp tục củng cố và phát triển quan hệ giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Bulgaria.
T.Dung
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác