La La Land - Ứng viên "nặng ký" tại giải thưởng Critics' Choice

(Cinet)- Với tổng số 12 đề cử, “La La Land” đã dẫn đầu trong danh sách các ứng viên tại giải thưởng Critics' Choice (Sự lựa chọn của các nhà phê bình điện ảnh).
 
La La Land - Ứng viên
(Ảnh: vnexpress.net)

Cụ thể, “La La Land” đã nhận được đề cử tại các hạng mục tiêu biểu như: Phim hay nhất, Nữ diễn viên xuất sắc nhất cho Emma Stone, Nam diễn viên xuất sắc nhất cho Ryan Gosling, Đạo diễn xuất sắc và Kịch bản xuất sắc cho Damien Chazelle, Quay phim xuất sắc, Thiết kế sản xuất xuất sắc, Dựng phim xuất sắc; Thiết kế phục trang xuất sắc, Ca khúc trong phim hay nhất, Nhạc nền xuất sắc.

Đây là tác phẩm thứ hai của đạo diễn Damien Chazelle. Phim thuộc thể loại ca vũ nhạc, có sự tham gia của bộ đôi ngôi sao Ryan Gosling - Emma Stone. Chuyện phim xoay quanh một đôi trẻ tài năng tại mảnh đất hứa Hollywood. Nhưng khi danh vọng ập tới, mối quan hệ tình cảm giữa họ đứng bên bờ vực đổ vỡ. Chưa kể, họ còn phải đối mặt với câu hỏi lớn dành cho giới nghệ sĩ: liệu có nên chịu quy thuận số đông, hay cứ thế theo đuổi bản năng nghệ thuật của bản thân?

Đứng sau La La Land về số lượng đề cử là Moonlight và Arrival - mỗi tác phẩm nhận 10 đề cử. 

Critics’ Choice là một trong những giải thưởng quan trọng nhất của nghệ thuật thứ 7, có tính định hướng cho Oscar của Hiệp hội Phê bình Phim Phát sóng nước Mỹ (BFCA). Đây là tổ chức bao gồm các nhà phê bình phim nổi tiếng nhất khu vực Bắc Mỹ, cùng đại diện của các đài truyền hình, đài phát thanh và website phim ảnh danh giá.

Theo thống kê, trong vòng 20 năm qua, có tổng cộng 12 bộ phim được BFCA vinh danh rồi sau đó lên ngôi cao nhất tại Oscar.

Các giải thưởng của Critics' Choice sẽ được công bố tại một buổi lễ có phát sóng trên truyền hình, diễn ra tại thị trấn ven biển Santa Monica, (Los Angeles, Mỹ) vào ngày 11/12.

D.H (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác