Lahabana đăng cai tổ chức Ngày Jazz Quốc tế 2017

Hôm 10/4, UNESCO thông báo Lahabana sẽ là thành phố tổ chức sự kiện Ngày Jazz Quốc tế lần thứ 6, với chương trình hòa nhạc có sự tham gia của toàn "sao", diễn ra vào ngày 30/4 tại Gran Teatro de La Habana.

Chương trình hòa nhạc này sẽ được truyền trực tiếp trên truyền hình Cuba và được UNESCO tiếp sóng.
 
Lahabana đăng cai tổ chức Ngày Jazz Quốc tế 2017 - ảnh 1
Huyền thoại jazz Mỹ Herbie Hancock

Hồi năm ngoái, Washington là thành phố tổ chức Ngày Jazz Quốc tế và Tổng thống Barack Obama cùng Đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã tổ chức sự kiện này tại Nhà Trắng.

"Chúng ta biết rằng Cuba có nhiều cầu thủ bóng rổ tài năng và có cả những nghệ sĩ jazz vô cùng tuyệt vời. Chúng ta đã được xem nhiều nghệ sĩ Cuba trình diễn nhạc jazz trong nhiều thập kỷ qua. Tôi hy vọng rằng tinh thần sáng tạo thực thụ và nghệ thuật của các nhạc sĩ Cuba sẽ được ghi nhận khắp toàn cầu" – Hancock, Đại sứ Thiện chí của UNESCO, nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.
 
Lahabana đăng cai tổ chức Ngày Jazz Quốc tế 2017 - ảnh 2
Huyền thoại jazz Cuba Chucho Valdes

Với vai trò đạo diễn nghệ thuật tại Ngày Jazz Quốc tế năm nay, Huyền thoại jazz Mỹ Herbie Hancock sẽ tới Cuba để chuẩn bị cho sự kiện. Sẽ có 29 nghệ sĩ Cuba trình diễn tại chương trình hòa nhạc, trong đó có các nghệ sĩ cựu trào như nghệ sĩ dương cầm Gonzalo Rubalcaba và Bobby Carcasses cùng các nghệ sĩ trẻ.

"Tôi kỳ vọng Ngày Jazz Quốc tế sẽ là một sự kiện lịch sử ở Cuba. Tất cả nghệ sĩ Cuba đang rất phấn khích bởi với nhiều người trong số họ, đây là ước mơ đã trở thành sự thực" – nghệ sĩ Valdes nói.

Valdes gọi đây là sự kiện jazz "có ý nghĩa nhất" ở Cuba kể từ năm 1979 khi CBS Records đã đưa nhiều ngôi sao pop và jazz Mỹ tới Lahabana tham gia chương trình âm nhạc kéo dài 3 ngày.

Hồi năm ngoái, Irakere đã trở thành ban nhạc jazz Cuba đầu tiên trình diễn ở Mỹ, tham gia Liên hoan Jazz Newport-New York được tổ chức tại Thính phòng Carnegie, kể từ khi Chủ tịch Fidel Castro lên nắm quyền.

Theo thethaovanhoa.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác