Lần đầu tiên biểu diễn “Tổ khúc Con Chim Lửa” của nhà soạn nhạc vĩ đại Stravinsky tại TP Hồ Chí Minh

(Cinet) - Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch Tp Hồ Chí Minh (HBSO) sẽ mang đến chương trình hòa nhạc đặc biệt với sự tham gia của nhạc trưởng lừng danh người Pháp Fabien Tehericsen vào tối 27/5/2018.

Lần đầu tiên biểu diễn “Tổ khúc Con Chim Lửa” của nhà soạn nhạc vĩ đại Stravinsky tại TP Hồ Chí Minh - ảnh 1“Tổ khúc Con Chim lửa” là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của thời kỳ nghệ thuật hậu lãng mạn thế kỷ 20 

Nhạc trưởng Fabien Tehericsen đã xây dựng một chương trình đặc biệt với những tác phẩm nổi tiếng thế giới, trung tâm là Tổ khúc Con Chim lửa của nhà soạn nhạc vĩ đại người Nga Stravinsky, lần đầu tiên tác phẩm này được biểu diễn tại TP HCM.

“Tổ khúc Con Chim lửa” là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của thời kỳ nghệ thuật hậu lãng mạn thế kỷ 20. Đêm nhạc còn có các tác phẩm của các tác giả nổi bật nhất thời kỳ này như Batok, Debussy và một số tác phẩm của Berlioz, Beethoven ...

Nhạc trưởng Fabien Tehericsen từng học tại Đại học Paris VIII các chuyên ngành Phân tích Tác phẩm và Sáng tác. Fabien Tehericsen từng chỉ huy nhiều dàn nhạc tại Pháp và trên thế giới như Dàn nhạc Philharmony Đài phát thanh Pháp, Dàn nhạc Đài phát thanh Tây Đức tại Cologne (Đức), Dàn nhạc Quốc gia Nga tại Moscow cùng nhiều dàn nhạc tại các thành phố khác của Nga, Dàn nhạc Quốc gia Hungary, Dàn nhạc Franz Liszt, Dàn nhạc Giao hưởng Thượng Hải và Dàn nhạc Côn Minh (Trung Quốc), Dàn nhạc Quốc gia Ukraina, Dàn nhạc Đài phát thanh Quốc gia Bucarest (Rumani)…, và các dàn nhạc tại nhiều quốc gia khác./.

Nguyễn Tân

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác