​Lần đầu tiên tổ chức Cuộc thi viết tìm hiểu về châu Âu

(Cinet) - Đánh dấu tròn 60 năm ngày ký Hiệp ước Rome thiết lập nền móng cho Liên minh châu Âu (EU), Phái đoàn Liên minh châu Âu phối hợp với Báo Sinh viên tổ chức cuộc thi viết với chủ đề “Bạn biết và hiểu gì về châu Âu, hãy viết ra và giành một chuyến thăm tới những thành phố châu Âu tuyệt vời”.
 
​Lần đầu tiên tổ chức Cuộc thi viết tìm hiểu về châu Âu - ảnh 1
Ban Tổ chức cuộc thi sẽ trao 3 giải chính là ba chuyến thăm tới Rome, Paris và Brucxen.
Nguồn: BTC
Theo Ban Tổ chức, cuộc thi là một sáng kiến dành cho những công dân Việt Nam dưới 35 tuổi đang sống trong nước, nhằm nâng cao hiểu biết của thế hệ trẻ Việt Nam về những nền văn hóa châu Âu, lịch sử châu Âu thông qua quá trình hội nhập và phát triển. Các thí sinh được mời thể hiện sự hiểu biết và đánh giá của họ về sự đang dạng văn hóa châu Âu, những thành tựu về công nghệ và đổi mới tại châu Âu cũng như quá trình hội nhập châu Âu.
 
​Lần đầu tiên tổ chức Cuộc thi viết tìm hiểu về châu Âu - ảnh 2
Ông Emmanuel Labrande -  Giám đốc Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace - Chủ tịch Viện Văn hóa châu Âu
tại Việt Nam. Ảnh: Gia Linh

Cuộc thi viết tìm hiểu về châu Âu bao gồm 03 chủ đề chính: Hội nhập và thành tựu về hội nhập của châu Âu; Văn hóa châu Âu và Phát triển Khoa học kỹ thuật tại châu Âu, ông Emmanuel Labrande -  Giám đốc Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace - Chủ tịch Viện Văn hóa châu Âu tại Việt Nam cho biết


Tại họp báo “Những ngày châu Âu 2017”, ngài Nicolo Costantini - Đại diện Đại sứ quán Ý tại Việt Nam bật mí, Ý sẽ tham gia tặng thưởng giải thưởng đặc biệt là chuyến thăm tới thủ đô Roma cho thí sinh giành giải.

Cuộc thi diễn ra trong suốt tháng Năm và lễ trao giải sẽ được tổ chức vào tháng Sáu. Ban Tổ chức cuộc thi sẽ trao 3 giải chính là ba chuyến thăm tới Rome, Paris và Brucxen, bao gồm 5 đêm khách sạn.

Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác